MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin xã hội Từ 2010 sẽ tăng gấp rưỡi phí bảo hiểm y tế

Từ 2010 sẽ tăng gấp rưỡi phí bảo hiểm y tế

Email In PDF.
Từ 2010 sẽ tăng gấp rưỡi phí bảo hiểm y tế
Anhe: Hoàng Hà.

Từ năm 2010, mức đóng bảo hiểm y tế sẽ tăng lên mức 4,5% tiền lương, gấp rưỡi so với mức hiện nay là 3%, bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết.

Thông tin được bà Hương cho biết trong hội nghị xin ý kiến cho dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế sáng nay, tại Hà Nội.

Luật Bảo hiểm y tế sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2009, trong đó có nhiều điểm mới. Dự thảo nghị định lần này sẽ quy định chi tiết hơn về việc tăng phí mua bảo hiểm bắt buộc, mức chi trả khi khám trái tuyến, đối tượng tham gia...

Chẳng hạn, Luật quy định mức đóng phí bảo hiểm sẽ tăng tối đa là 6% mức tiền lương, tiền công hàng tháng. Dự thảo nghị định quy định rõ mức đóng sẽ là 4,5% -chung cho tất cả các đối tượng.

Bà Hương cũng cho biết, năm nay sẽ có thêm 2 nhóm đối tượng nữa tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc là công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hằng tháng, thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Năm 2010 sẽ thêm các đối tượng là học sinh, sinh viên, thân nhân học sinh cơ yếu, người lao động ốm đau dài hạn, cán bộ xã không chuyên trách. Và đến năm 2014, sẽ có thêm hộ gia đình đang làm trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và người làm muối, xã viên hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể...

"Chúng ta phấn đấu đến năm 2014 sẽ không còn hình thức bảo hiểm y tế tự nguyện mà toàn dân tham gia bảo hiểm y tế", bà Hương nói.

Dự thảo cũng quy định với những lần đi khám chữa có chi phí nhỏ hơn 15% mức lương tối thiểu thì sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán hoàn toàn. Các trường hợp khác tùy theo đối tượng mà được chi trả.

Một điểm mới trong Luật (và được Dự thảo này quy định rõ) là người tham gia bảo hiểm y tế đi khám, chữa bệnh trái tuyến cũng sẽ được chi trả, với các mức là 70% chi phí khi đi bệnh viện tuyến huyện, 50% tại tuyến tỉnh và 40% tại tuyến trung ương.

Theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay319
mod_vvisit_counterHôm qua349
mod_vvisit_counterTuần này1641
mod_vvisit_counterTháng này7319
mod_vvisit_counterTất cả864949
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán