MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin xã hội Khách du lịch được mang ôtô tay lái nghịch vào Việt Nam

Khách du lịch được mang ôtô tay lái nghịch vào Việt Nam

Email In PDF.

Ôtô tay lái bên phải (tay lái nghịch) tại các quốc gia đã ký Hiệp định về hoạt động vận tải đường bộ sẽ được lưu thông tại Việt Nam.

Theo dự thảo Nghị định quy định ôtô của người nước ngoài có tay lái bên phải vào VN, các xe được lưu hành phải thuộc quyền sở hữu của người nước ngoài, lái xe cũng là người nước ngoài. Xe phải có đủ các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

ảnh

Đoàn canavan Thái Lan vào miền Trung. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Ngoài việc chấp hành các quy định của Hiệp định vận tải, lái xe phải có đủ các điều kiện về giấy phép lái xe, chấp hành các quy tắc giao thông của Việt Nam. Xe phải hoạt động đúng trong phạm vi và tuyến đường quy định, đi theo đoàn và có xe dẫn đường, lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam đúng thời gian quy định.

Với các xe đăng ký tại các quốc gia chưa ký kết Hiệp định với Việt Nam, Đại sứ quán hoặc Đại diện ngoại giao của quốc gia đó có công hàm gửi Bộ GTVT đề nghị và nêu lý do cho phương tiện vào VN. Sau đó, Bộ GTVT có văn bản chấp thuận hay không.

Thời gian qua, nhiều đoàn canavan tay lái nghịch tại các nước Đông Dương đã đến Việt Nam tham quan. Tuy nhiên, chưa có quy định cho loại hình vận tải này nên mỗi lần để đoàn du khách nhập cảnh, các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan quản lý là Tổng cục Du lịch đã phải xin ý kiến tới Thủ tướng.

Theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay26
mod_vvisit_counterHôm qua139
mod_vvisit_counterTuần này514
mod_vvisit_counterTháng này1044
mod_vvisit_counterTất cả935636
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán