MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin xã hội Hà Nội phong tỏa một ATM rò điện mức chết người

Hà Nội phong tỏa một ATM rò điện mức chết người

Email In PDF.

Ngay khi phát hiện một máy rút tiền ANZ rò điện thế lên tới 50V, điện lực Hà Nội đã yêu cầu ngắt điện cấp cho máy này. Hiện, Hà Nội vẫn còn nhiều ATM rò điện khiến người dùng có cảm giác "tê tê" khi chạm vào. Chiều 6/4, các nhân viên điện lực Hai Bà Trưng kiểm tra một loạt máy ATM đặt trên địa bàn và phát hiện, hầu hết máy đều có tình trạng rò điện. Đáng chú ý, máy ATM của Ngân hàng ANZ đặt ở 103 Bùi Thị Xuân rò rỉ điện thế lên tới 50V.

 

Theo đánh giá của nhân viên điện lực, việc rò rỉ điện là do máy ATM không được nối tiếp đất hoặc có đóng cọc nối tiếp đất nhưng không đúng tiêu chuẩn và việc rò điện thế lên tới 50V có thể gây chết người. 15 phút sau, máy ATM này được ngắt điện để chờ phía ngân hàng sửa chữa.

Đại diện Ngân hàng ANZ xác nhận máy rút tiền tại tòa nhà 103 Bùi Thị Xuân vẫn chưa hoạt động trở lại. Theo ANZ, ATM này sử dụng nguồn điện của tòa nhà và nguồn điện này không có bộ phần tiếp địa nên đã gây ra hiện tượng rò điện nói trên. Ngân hàng đang cùng quản lý tòa nhà khắc phục các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn trước khi vận hành máy trở lại.

Tại Hà Nội, ANZ đang có 46 ATM hoạt động. Ngay sau khi có yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về đảm bảo an toàn điện tại các máy rút tiền, ANZ đã đi rà soát toàn bộ mạng lưới của mình. Ngoài chiếc ở Bùi Thị Xuân, ngân hàng chưa phát hiện thêm trường hợp nào bị rò điện.

theo vnexpess

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay24
mod_vvisit_counterHôm qua327
mod_vvisit_counterTuần này1405
mod_vvisit_counterTháng này1405
mod_vvisit_counterTất cả928892
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán