MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin xã hội Hà Nội phát hiện thịt chó nhiễm khuẩn tả

Hà Nội phát hiện thịt chó nhiễm khuẩn tả

Email In PDF.

Chiều nay, Sở Y tế Hà Nội thông báo phát hiện phẩy khuẩn tả trong 5 mẫu thịt chó tại 4 cơ sở giết mổ chó ở xã Dương Nội, quận Hà Đông.

Theo thống kê của Sở, từ ngày 15/4 đến nay đã có 182 ca tiêu chảy cấp nguy hiểm nghi ngờ tả, có 3 ca dương tính. Trong số này 54-70% liên quan đến thịt chó.

Vì thế cuối tuần trước, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu thịt chó tại 4 cơ sở giết mổ chó ở 2 thôn Ỷ La và La Dương (xã Dương Nội, Hà Đông) để xét nghiệm.

Các bệnh nhân tiêu chảy cấp vào Bệnh viện E đều phải truyền nước. Ảnh: N.P.

Kết quả là 5 mẫu dương tính với phẩy khuẩn tả. Đặc biệt, theo tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, điều chưa từng thấy là 2 mẫu cho thấy có khuẩn tả trong đường ruột của chó.

Mỗi cơ sở này trung bình giết mổ 10-20 con mỗi ngày, cung cấp thịt chó sống cho một số nơi ở Hà Nội như Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh, Nhật Tân, Mai Động, Hàng Than... Theo người dân địa phương, số chó giết thịt được lấy ở Hậu Lộc, Thanh Hóa. Một đoàn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã vào Thanh Hóa để tiếp tục điều tra.

Ông Lê Anh Tuấn Giám đốc Sở cho biết có khả năng phẩy khuẩn tả đã theo đường nước rửa lan ra ngoài môi trường. Trung tâm y tế dự phòng đã tiến hành khử khuẩn nguồn nước tại khu vực này.

Tuy nhiên ông cũng khẳng định: "Phát hiện thịt chó nhưng không có nghĩa là người dân không được ăn thịt chó. Nếu ăn thịt chó đảm bảo nguồn gốc, có kiểm dịch thú y, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm thì vẫn an toàn".

Trung tâm cũng đã lấy 25 mẫu nước ở 18 ao hồ trên thành phố và 55 mẫu nước sạch ở những khu vực có bệnh nhân tả, tất cả đều âm tính.

Trong khi đó, tại một số bệnh viện như Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia hay Bệnh viện E, số bệnh nhân tiêu chảy cấp tăng đột biến, và theo xét nghiệm của các cơ sở này, số người mắc tả chiếm đến hơn 50% (tuy chưa có khẳng định cuối cùng của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương).

theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay194
mod_vvisit_counterHôm qua368
mod_vvisit_counterTuần này1910
mod_vvisit_counterTháng này9901
mod_vvisit_counterTất cả867531
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán