MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin xã hội Đền bù 47 tỷ đồng với khu đất 'vàng' ở Hà Nội

Đền bù 47 tỷ đồng với khu đất 'vàng' ở Hà Nội

Email In PDF.

Ngay trước thời điểm tiến hành cưỡng chế thu hồi khu đất 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng (Hà Nội), các hộ gia đình ở đây đã thống nhất với phương án đền bù của chủ đầu tư.

8h30 sáng 12/7, các hộ dân tại khu đất "vàng" thống nhất bàn giao mặt bằng và nhận tiền bồi thường. Toàn bộ 5 hộ còn lại (chỉ 2 hộ có sổ đỏ) đã ký vào biên bản. Các hộ gia đình còn lại tại đây đều có quan hệ huyết thống.

Trong khi đó, từ sáng sớm, phường Hàng Bài và quận Hoàn Kiếm đã tập trung nhân lực, máy móc chuẩn bị cho việc phá dỡ, giải phóng mặt bằng. Cảnh sát giao thông và công an phường được bố trí ở khắp các giao lộ quanh khu vực này để đảm bảo giao thông.

Ảnh: N.H.
Ông Hoàng Đình Trung, một chủ hộ tại khu đất 'vàng' ký vào biên bản thỏa thuận bồi thường Ảnh: N.H.

Ông Trần Hồng Sơn, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thời đại mới T&T, đại diện chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở tại khu đất "vàng" cho biết, đến 23h ngày 11/7, các hộ gia đình ở khu đất này mới chấp nhận phương án đền bù.

Theo đó, hai bên thống nhất thỏa thuận mức tiền bồi thường hỗ trợ để các hộ dân tự lo nhà tái định cư với số tiền 47 tỷ đồng. Trong ngày 12/7, các hộ di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực giải phóng mặt bằng để bàn giao diện tích nhà đất mà các hộ đang sử dụng cho chủ đầu tư.

Cũng theo ông Sơn, trong 47 tỷ đồng, có 37,8 tỷ dành cho việc đền bù với diện tích nhà, đất của 5 hộ còn lại tại khu đất này (chỉ 2 hộ có sổ đỏ). Phương án đền bù được tính theo 3 mức: diện tích đất có mặt tiền ở tầng 1 được thỏa thuận với giá 500 triệu mỗi m2; ở tầng 1 không có mặt tiền giá 300 triệu mỗi m2; tầng 2 giá 200 triệu mỗi m2.

Theo sơ đồ mặt bằng đền bù được chủ đầu tư công bố, tổng diện tích đất tầng 1 có mặt tiền là 21,7 m2; tầng 1 không có mặt tiền là 34,8 m2.

Ảnh: N.H.
Các hộ dân thu dọn tài sản sáng 12/7. Ảnh: N.H.

Riêng hộ ông Hoàng Đình Trung (93 tuổi) là gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng được chủ đầu tư hỗ trợ thêm 9,2 tỷ đồng. Hộ ông Trung cũng là hộ duy nhất có diện tích mặt bằng ở mặt tiền tầng 1 (số 22 Hàng Bài) trong số các hộ còn lại.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định nếu không chấp nhận phương án đền bù, việc cưỡng chế thu hồi đất sẽ được tiến hành vào ngày 12/7.

Cuối năm 2010, dự án tại khu đất "vàng" này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận khi một số hộ dân trong phạm vi dự án yêu cầu được bồi thường với mức kỷ lục 1 tỷ đồng/m2. Yêu cầu này không được phía chủ đầu tư và các cơ quan chức năng chấp thuận. Dự án tại địa chỉ nói trên đã kéo dài hơn 7 năm do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Khu đất 'vàng' nằm ở ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng và chỉ cách hồ Gươm khoảng hơn 100 mét. Ảnh: N.H.

Dự án Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở tại số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng gồm 2 khối nhà, bên ngoài là trung tâm thương mại, văn phòng, bên trong là nhà ở, tổng diện tích mặt bằng khoảng 4.000 m2. Dự án nằm trong chủ trương của thành phố về xã hội hóa trong đầu tư xây dựng mới các khu tập thể cũ, xuống cấp trên địa bàn.

Theo khung giá đất thành phố Hà Nội ban hành, mức cao nhất ở trung tâm quận Hoàn Kiếm là 81 triệu đồng/m2. Với 47 tỷ đồng, mức đền bù cho khu đất "vàng" vẫn được coi là kỷ lục ở Hà Nội.

vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay111
mod_vvisit_counterHôm qua157
mod_vvisit_counterTuần này1155
mod_vvisit_counterTháng này2275
mod_vvisit_counterTất cả1055759
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán