MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin xã hội Bình nước nhãn La Vie bị 'tố' có mầm cây

Bình nước nhãn La Vie bị 'tố' có mầm cây

Email In PDF.

Trong bình nước 19 lít nhãn hiệu La Vie do Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 1 (Hà Nội) sử dụng có một mầm cây dài chừng 7 cm. Đại diện La Vie thừa nhận, mẫu nước lấy từ bình có khiếu nại là sản phẩm của công ty nhưng chưa thể khẳng định nguyên nhân xuất hiện mầm cây.

Chị Phạm Thị Nga Luân, nhân viên Tổ dự toán của công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 1 cho biết, đây là bình nước do phòng chị mua từ đại lý phân phối của La Vie ở quận Thanh Xuân vào ngày 4/2. Khi mua về, bình nước được đặt lên bệ đỡ, có vòi để rót.

"Khi đặt bình nước lên bệ, mọi người phát hiện một mầm cây còn tươi, có rễ và lá trong bình", chị Luân phản ánh. Ngay khi phát hiện có dị vật, Tổ dự án đã mời đại lý phân phối đến giải quyết.

Trong biên bản chứng nhận ngày 6/2, đại diện nhà phân phối La Vie tại quận Thanh Xuân đã xác nhận: "Hiện tại trong bình nước La Vie có rau là đúng sự thật. Bình đã được niêm phong".

Ngày 10/2, đại diện Công ty LaVie đến xin lấy mẫu 500 ml nước trong bình mang về xét nghiệm tại nhà máy.

Nguyên nhân xuất hiện mầm cây trong bình nước của La Vie vẫn còn là một câu hỏi.

Theo ông Nguyễn Mậu Bảo, Tổ trưởng Tổ dự toán, khi đại diện La Vie đề xuất việc lấy mẫu, ông đồng ý nhưng cũng đã nói rõ việc xét nghiệm có thể là không khách quan vì thiếu sự chứng kiến của khách hàng.

Sau hơn 10 ngày, ông Phạm Văn Ký, Giám đốc chất lượng khu vực phía Bắc Công ty La Vie có văn bản trả lời khẳng định, bình nước mà Tổ dự toán khiếu nại là sản phẩm của công ty, được sản xuất ngày 12/1/2009. Kết quả phân tích hóa lý cho thấy, mẫu nước tuy có khác đôi chút về nồng độ pH và độ dẫn điện nhưng về cơ bản phù hợp với thành phần của nước La Vie. "Kiểm tra mẫu lưu cùng lô sản xuất với mẫu khiếu nại cũng không phát hiện thấy dấu hiệu nào bất thường", ông Ký khẳng định.

Về sự xuất hiện của mầm cây trong bình nước khiếu nại, ông Ký cho biết: "Chúng tôi cũng chưa xác định được nguyên nhân tại sao có mầm cây trong chai nước". Vị giám đốc chất lượng khu vực phía Bắc này nhấn mạnh, La Vie có hệ thống kiểm tra và giám sát rất kỹ lưỡng. Sản phẩm của công ty được sản xuất trong môi trường vô trùng, chai nước thành phẩm được đóng nắp và vỏ chai đảm bảo chống xâm nhập với các tác nhân về sinh học bên ngoài.

Trước văn bản của La Vie, ông Nguyễn Mậu Bảo cho biết đã yêu cầu La Vie đưa mẫu nước đến một cơ quan giám định độc lập, nhưng đại diện của La Vie lúc đó trả lời họ không đủ thẩm quyền quyết định.

Trả lời câu hỏi của VnExpress.net, liệu nước trong bình khiếu nại có đảm bảo an toàn và phù hợp với tiêu chuẩn của La Vie, bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Phó tổng giám đốc công ty TNHH La Vie cho biết, về thành phần lý hóa, mẫu nước khiếu nại mà La Vie hiện có hoàn toàn vô hại cho cơ thể con người và mọi sinh vật sống.

Về sự xuất hiện của mầm cây, bà Vân cho rằng, do không nhận được toàn bộ chai nước bị khiếu nại, La Vie không thể lý giải chi tiết. "Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chai nước La Vie nguyên vẹn không thể nào có mầm cây", bà Vân khẳng định và cho biết thêm khi nước đã mở nắp, có rất nhiều yếu tố khách quan từ môi trường xung quanh tác động dẫn đến hiện tượng hạt mầm cây rơi vào bình nước. "Khi đó, do nước La Vie có thành phần khoáng chất và dinh dưỡng phù hợp với sức khỏe con người và cơ thể sống nói chung nên việc mầm cây phát triển, thậm chí phát triển tốt là hết hết sức bình thường", bà Vân lý giải.

Riêng yêu cầu về kiểm nghiệm khách quan, theo bà Vân, nếu khách hàng hoặc bên thứ ba nào đó chấp nhận tuân thủ các điều kiện quy định vệ sinh, La Vie sẵn sàng đáp ứng.

"Nếu có bất kỳ sai sót nào trong đảm bảo chất lượng, chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật", bà Vân nói.

Theo vnexpress.net

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay93
mod_vvisit_counterHôm qua479
mod_vvisit_counterTuần này2025
mod_vvisit_counterTháng này2290
mod_vvisit_counterTất cả843079
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán