MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Vàng giảm giá nhẹ

Vàng giảm giá nhẹ

Email In PDF.

Sáng nay, hầu hết các thương hiệu vàng miếng giảm trung bình 50.000 đồng mỗi lượng, nhưng không đáng kể so với vàng thế giới. Giao dịch hai ngày tới có thể vẫn vắng lặng như trong tuần khi các nhà đầu tư rút vào thế động thủ.

Vàng vẫn luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư.
Vàng vẫn luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư. 

Vàng miếng SJC giao dịch tại TP HCM sáng nay có giá 19,90 - 19,96 triệu đồng mỗi lượng, giảm 50.000 so với sáng qua và giảm 20.000 đồng so với giá đóng cửa chiều qua. Giá mua vào vàng miếng PNJ sáng nay giảm 80.000 đồng so với giá sáng qua là 19,98 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi đó giá bán ra chỉ giảm 40.000 đồng, xuống còn 19,98 triệu đồng sáng nay.

Mức giảm trung bình 50.000 đồng mỗi lượng của vàng miếng trong nước không thấm tháp gì với giá thế giới. Vàng giao ngay giảm 12 USD, tương đương với 260.000 đồng mỗi lượng hôm qua 27/3. Lúc 9h sáng nay, giá quốc tế đang ở 923,10 USD mỗi ounce. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới đang có giá 19,93 triệu đồng mỗi lượng.

Giao dịch vàng thứ sáu cuối tuần rất vắng lặng. Chị Hoàng Minh Lan, cửa hàng trưởng của SJC tại Hà Nội cho biết cả ngày 27/3 giao dịch chủ yếu là khách hàng đem vàng đến bán nhưng cũng chỉ vài trăm lượng, khách mua hầu như rất ít.

Không khí mua bán yên ắng hôm qua không nằm ngoài xu thế chung suốt tuần. Từ thứ hai, thị trường trong nước không có gì đột biến. Trong khi giá thế giới dần giảm từ 940 USD vào đầu tuần xuống 923 USD phiên cuối tuần, vàng miếng trong nước chủ yếu xoay quanh 20 triệu đồng mỗi lượng. Các doanh nghiệp nhận định vàng trong dân vẫn còn rất nhiều sau đợt bán ra ồ ạt cách đây không lâu và nhu cầu mua vào vẫn còn cao, nên để biên để mua - bán khá hẹp để kích thích mua bán. Tuy vậy, giá ở mức cao như hiện nay khiến người mua chùn tay. Hoạt động bán ra có khá hơn nhưng không nhiều.

Giới đầu tư nhận định hai ngày cuối tuần giao dịch vàng trong nước sẽ tiếp tục không sôi động. Nếu giá thế giới có giảm thêm, vàng miếng trong nước cũng chưa chắc giảm theo xuống mức hợp lý để có thể mua vào.

Những nhà đầu tư hoạt động với phương châm làm theo các quỹ đầu tư lớn cũng trở nên ngần ngại. Do tối qua, trong khi quỹ SPDR mua vào 2,45 tấn, tăng lượng dự trữ lên 1.127,44 tấn thì quỹ Gold Bullion bán ra 1,54 tấn vàng trong tổng số 136,03 tấn mà họ sở hữu.

Vàng giao tháng tư giảm 16,7 USD, chốt phiên giao dịch cuối tuần tại 923,2 USD mỗi ounce tại New York. Nguyên nhân vàng thế giới trên đà giảm do USD lên giá so với hầu hết các loại tiền chủ chốt khác. Hôm qua, đồng euro xuống giá so với USD sau lời cảnh báo của Bộ trưởng tài chính Đức gây áp lực lên đồng tiền chung châu Âu. Tờ bạc xanh có giá hơn gây xu hướng giảm giá vàng giao dịch bằng đôla Mỹ, dù định luật này không phải lúc nào cũng đúng trên thị trường vàng.

Tuy nhiên, diễn biến tăng chưa bền vững do cách đây không lâu, USD chịu áp lực giảm giá sau khi Quỹ dự trữ Liên bang Mỹ Fed tuyên bố sẽ bơm hàng nghìn tỷ USD vào thị trường, gây nguy cơ lạm phát và giảm giá đồng USD. Do vậy, các nhà buôn vàng đang thận trọng với xu hướng đi lên tạm thời của USD và trì hoãn giao dịch cho đến Hội nghị Thượng đỉnh G20 hôm thứ Năm tới.

Trong thời gian chờ đợi một diễn biến mới sau Hội nghị Thượng đỉnh, Ngân hàng Standard Chartered dự đoán giá vàng sẽ còn giảm xuống dưới 900 USD mỗi ounce trong những ngày tới.

Theo vnexpress.net

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay315
mod_vvisit_counterHôm qua349
mod_vvisit_counterTuần này1637
mod_vvisit_counterTháng này7315
mod_vvisit_counterTất cả864945
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán