MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Tuần giao dịch kỷ lục của chứng khoán Việt Nam

Tuần giao dịch kỷ lục của chứng khoán Việt Nam

Email In PDF.

Điểm nhấn nổi bật nhất trong tuần nằm ở sự gia tăng đột biến cả khối lượng và giá trị giao dịch. Kỷ lục về thanh khoản sàn TP HCM vừa mới xác lập (ngày 15/4) đã nhanh chóng bị phá vỡ trong phiên cuối tuần.

Trong tuần, nhiều nhà đầu tư đã có hành động chốt lời, sau khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng và lo ngại thị trường có thể đang tăng quá nóng. Song song đó, một bộ phận nhà đầu tư nhân cơ hội này tiếp tục mua vào, chờ những con sóng mới. Chính vì vậy thanh khoản tăng dần qua từng phiên, phá vỡ các kỷ lục trước đó.

So với tuần trước, khối lượng giao dịch tăng 21% (bình quân trong tuần đạt 51,5 triệu chứng khoán), giá trị giao dịch cũng được kéo lên 1.282 tỷ đồng ở mỗi phiên, tăng 29,3%. Đây là tuần thanh khoản nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán.

Vn-Index nỗ lực tái chinh phục mốc 350 của Vn-Index. Song, lực cầu vẫn chưa hội đủ, nên chỉ có thể giúp Vn-Index tiến đến 347,07 điểm (mức cao nhất trong tuần). Tổng cộng, chỉ số chứng khoán sàn TP HCM đã tích lũy 9,09 điểm với 3 phiên tăng.


Thị trường sôi động, các sàn chứng khoán đón thêm nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các bác hưu trí. Ảnh: Hoàng Hà

Blue-chip góp công lớn vào những phiên giao dịch sôi động sàn TP HCM với tâm điểm là STB, tổng cộng 45,3 triệu cổ phiếu chuyển nhượng, bình quân mỗi phiên có đến 9,06 triệu STB sang tay.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tuần qua cũng tăng cả về khối lượng và giá trị. Khối ngoại mua tổng cộng 16,2 triệu cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, tập trung vào những mã DPM, PPC, STB, HPG, PPC. Trong khi đó, lượng bán ra của khối này lên đến 20,4 triệu, hướng vào RAL, STB, BCI.

Phòng phân tích Công ty chứng khoán Quốc Tế Việt Nam (VIS), cho rằng Vn-Index luôn nằm trên đường trung bình 9 ngày. Do đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ dao động trong khoảng 320-375 vào tuần tới. Theo VIS, dòng tiền hiện đang rót mạnh vào chứng khoán, nhà đầu tư lạc quan hơn với thị trường nên khả năng giảm sâu của Vn-Index khó xảy ra trong tuần tới.

Theo ông Nguyễn Thế Cường, Giám đốc khối nghiên cứu thị trường Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS), thị trường đang chuyển sang giai đoạn mới - chu kỳ tăng điểm với sự hỗ trợ rất mạnh của nhà đầu tư nội, các tín hiệu tích cực từ gói kích cầu, lãi suất... Tuy nhiên, theo ông Cường, Vn-Index vẫn sẽ chịu tác động mạnh từ diễn biến kinh tế và chứng khoán thế giới vốn dĩ đang trong giai đoạn khủng hoảng và biến động. Do vậy, theo khuyến cáo của SBS, nhà đầu tư nên thận trọng, tránh trường hợp đẩy Vn-Index quá xa so với tốc độ phục hồi của nền kinh tế trong nước cũng như thế giới.

Diễn biến tương tự với Vn-Index, HaSTC-Index sàn Hà Nội cũng trải qua tuần siêu thanh khoản, với tổng mức trao tay bình quân 24,7 triệu chứng khoán, tăng 6,4% so tuần trước, giá trị tương ứng 670,6 tỷ đồng. Chỉ số tăng 3,98 điểm và sẽ bắt đầu tuần mới tại 122,56 điểm.

Theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay181
mod_vvisit_counterHôm qua144
mod_vvisit_counterTuần này680
mod_vvisit_counterTháng này3075
mod_vvisit_counterTất cả1008232
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán