MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Tin xấu từ ngân hàng Mỹ, chứng khoán thế giới hụt hơi

Tin xấu từ ngân hàng Mỹ, chứng khoán thế giới hụt hơi

Email In PDF.

10 trong số 19 ngân hàng Mỹ tham gia đợt sát hạch sẽ phải tăng vốn theo yêu cầu chính phủ. Thông tin rò rỉ này trở thành gáo nước làm nguội lạnh sức nóng vừa bùng lên trên các sàn chứng khoán thế giới.

Đợt sát hạch sức khỏe ngân hàng (bank stress test) sẽ có kết quả trong nay mai. Tuy nhiên, sáng 5/5, một nguồn tin thân cậy với quan chức Nhà Trắng cho hay, 10 trong số 19 ngân hàng thuộc diện kiểm tra sẽ thuộc diện kiểm soát để tăng vốn. Những trường hợp này đang đàm phán với cơ quan quản lý về lượng vốn mà họ cần. Thông tin trên vừa phát đi ngay lập tức dấy lên mối lo ngại kinh tế có thể suy thoái sâu hơn và kéo dài hơn dự báo.

Cả Bộ Tài chính và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ từ chối bình luận về việc sẽ có bao nhiêu ngân hàng thuộc diện phải tăng vốn để đáp ứng các yêu cầu an toàn. Tuy nhiên, hôm qua, đại gia Bank of America đã lên tiếng bác bỏ nguồn tin cho rằng họ đang cố gắng huy động thêm 10 tỷ USD.

Một vài ý kiến lo ngại kết quả sát hạch ngân hàng Mỹ công bố vào thời điểm không hợp lý chút nào, khi vừa le lói tín hiệu tích cực về khả năng phục hồi. Một khi các ngân hàng được xác định phải huy động thêm vốn, kế hoạch phục hồi kinh tế sẽ gặp khó khăn khi phải xử lý đống cổ phiếu ưu đãi, huy động vốn tư nhân hoặc cần tới sự trợ giúp khẩn cấp từ Quốc hội. Tất cả những diễn biến này đều không được phố Wall đón đợi.

Thị trường tài chính thế giới đã có phản ứng đầu tiên với thông tin vừa rò rỉ. Đồng đôla Mỹ tăng giá mạnh trong khi thị trường cổ phiếu đi xuống trong phiên giao dịch ngoài giờ tại New York, trái ngược hẳn với xu thế tăng điểm hừng hực hôm qua. Nhóm Dow Jones kỳ hạn tương lai giảm 9 điểm, S&P 500 giảm 1,5 điểm.

Tại Trung Quốc, thông tin không mấy sáng sủa từ nội bộ nền kinh tế đã kéo Shanghai Composite Index đi xuống sau 4 phiên liên tiếp tăng điểm. Lúc 11h30 giờ địa phương, chỉ số này giảm 0,2% xuống còn 2.555,28 điểm, sau khi đã tăng tới 1,2% lúc đầu phiên. Hôm qua, Shanghai Composite tăng 3,3% lên mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua.

Sắc đỏ cũng le lói ở một vài sàn chứng khoán châu Á, đặc biệt là ở thị trường giao dịch kỳ hạn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia không tin thị trường sẽ xuống dốc khi có kết quả từ đợt sát hạch ngân hàng Mỹ. Chứng khoán châu Á duy trì xu thế đi lên suốt hai tháng qua và kết quả này không dễ bị phá bỏ. Nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn, song không vì thế mà tháo chạy khỏi thị trường.

Theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay133
mod_vvisit_counterHôm qua189
mod_vvisit_counterTuần này1240
mod_vvisit_counterTháng này589
mod_vvisit_counterTất cả1070949
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán