MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Nhà đầu tư vàng chùn tay

Nhà đầu tư vàng chùn tay

Email In PDF.

Được hỗ trợ tăng từ vàng thế giới, giá kim loại quý trong nước sáng nay có mức tăng trung bình 150.000-170.000 đồng mỗi lượng so với giá mở cửa sáng qua. Nhà đầu tư vàng tỏ ra thận trọng trước quyết định mua vào chốt lời cũng như mua đầu tư.

Trước dự báo lực mua của nhà đầu tư sẽ sụt giảm trong ngày hôm nay, phần lớn các doanh nghiệp quyết định niêm yết giá với biên độ hẹp, cạnh tranh ngay đầu ngày. Vàng miếng SJC của Công ty Nữ Trang và Truyền Thông Vi Na VJC tại TP HCM mở cửa đầu ngày với 19,22-19,3 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra). Doanh nghiệp này đã tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với giá đóng cửa tối 11/3 khi lực mua hỗ trợ cho giá tăng mạnh trong ngày.

Trong khi đó, cùng loại vàng miếng này tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mức niêm yết bán ra khá cao, 19,35 triệu đồng mỗi lượng, mua vào 19,27 triệu. Quản lý kinh doanh doanh nghiệp này cho biết: "Doanh số bán vàng của doanh nghiệp tăng đột biến trong ngày hôm qua khi phần lớn hệ thống các đại lý ủy quyền đều có khối lượng bán ra trên 1.000 lượng".

Nhà đầu tư chùn tay khi giá vàng tăng trở lại. 

Sức mua tăng nóng trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm qua và diễn biến tương tự trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, dự báo của các phòng kinh doanh vàng, sức mua sẽ chậm lại với tâm lý thận trọng chờ đợi của các nhà đầu tư. "Nếu có khả năng vàng trong nước quay trở lại quanh 19 triệu đồng một lượng một lần nữa thì sức mua vào của giới đầu tư được đẩy tăng cao", một nhà đầu tư vàng tại Sài Gòn nhận định.

Theo ông Nguyễn Trung Anh, quản lý kinh doanh của công ty Nữ Trang và Truyền Thông Vi Na VJC, lực mua không được tăng sốt do dòng vốn đã được chuyển sang chứng khoán trong thời gian qua khi thị trường này có tín hiệu ấm dần. Vàng trong nước sẽ vẫn được giữ cao so với vàng thế giới, tâm lý giới đầu tư có thể còn đổ vào vàng khi có những nhận định tốt cho hướng giá tăng.

Phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh vàng khu vực Hà Nội còn giữ biên độ mua - bán rộng ở đầu phiên sáng nay. Không ít tiệm nới rộng biên độ đến 150.000 đồng mỗi lượng. Mức niêm yết trung bình 19,2-19,35 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra).

Vàng thế giới sau khi xuống mức thấp nhất ở phiên ngày hôm qua với 890 USD một ounce và tăng nhẹ trở lại nhờ lực mua của các nhà đầu tư khu vực Châu Á và Châu Âu. Hướng giá tăng tiếp tục duy trì ở phiên New York khi giới đầu tư sau khi chốt lời dầu đã đổ vốn sang vàng. Mở cửa phiên Châu Á sáng nay còn giữ giá cao, quanh 909 USD một ounce, vàng thế giới đang tăng nhẹ trở lại với những biến động giá chậm. Tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn khi thị trường chuẩn bị đón nhận những thông tin quan trọng được công bố trong ngày.

Trên các sàn giao dịch vàng, tâm lý canh mua thấp đã xuất hiện trong phần lớn người dân và nhà đầu tư khi thấy giá vàng chạm mức 19 triệu một lượng. Tuy nhiên khối lượng giao dịch cũng không quá lớn khi giá vàng đạt mức thấp vì một phần dòng tiền của các nhà đầu tư đã chuyển sang thị trường chứng khoán.

(Theo vnexpress.net)

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 12 Tháng 3 2009 10:38 )  

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay199
mod_vvisit_counterHôm qua368
mod_vvisit_counterTuần này1915
mod_vvisit_counterTháng này9906
mod_vvisit_counterTất cả867536
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán