MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Metro bành trướng bất chấp suy thoái

Metro bành trướng bất chấp suy thoái

Email In PDF.

Tập đoàn bán lẻ Metro Cash & Carry đang lên kế hoạch mở rộng mạng lưới siêu thị tại Trung Quốc, Việt Nam và các thị trường khác, do tận dụng được cơ hội trong suy thoái.

CEO của Metro Cash & Carry, ông Frans Muller.
CEO của Metro Cash & Carry, ông Frans Muller. Ảnh: Getty Images

Hôm qua, tập đoàn bán lẻ của Đức Metro Cash & Carry (MCC) tuyên bố kế hoạch tăng gấp ba số lượng trung tâm bán sỉ tại Trung Quốc do tin rằng nhu cầu thực phẩm và các loại hàng hóa khác của người dân nước này sẽ vẫn ở mức cao.

CEO của MCC, ông Frans Muller, cho biết hiện tập đoàn này có 38 trung tâm mua sắm tại Trung Quốc với doanh thu hàng năm 1,3 tỷ USD. Ông khẳng định: “Chúng tôi đang nhắm tới con số 100 siêu thị nhằm tương xứng với tiềm năng nhu cầu mua sắm của nước này”.

Metro bắt đầu tấn công vào Trung Quốc từ năm 1996 bằng việc bán sỉ thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn và cửa hàng nhỏ. Trong năm nay sẽ có thêm 4 siêu thị nữa của MCC mở tại ba khu vực đông dân Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Ông Muller thừa nhận suy thoái toàn cầu có ảnh hưởng tới ngành bán lẻ thế giới. Doanh số bán thực phẩm và các loại hàng hóa khác đi xuống, buộc MCC phải xem xét lại nhiều chính sách giá bán sỉ. Tuy nhiên, suy thoái cũng là cơ hội cho Metro khi nhiều đối thủ khác của họ bị thua lỗ hoặc phá sản.

Metro Cash & Carry là một trong ba thành viên của tập đoàn Metro, cùng với tập đoàn bán lẻ đa dịch vụ Real và tập đoàn bán lẻ đồ điện tử Media Markt. Mới đây, nhà bán lẻ đồ điện tử lớn nhất châu Âu Media Markt cũng tuyên bố kế hoạch xâm nhập thị trường Trung Quốc và sẽ mở cửa hàng đầu tiên vào năm 2010.

Việc bành trướng ra các thị trường trên toàn cầu tạo nên thành công của Metro. Mạng lưới Metro Cash & Carry đã bao phủ 29 quốc gia với doanh thu chiếm một nửa trong tổng doanh thu hàng năm của tập đoàn Metro là 68 tỷ euro, tương đương với gần 90 tỷ USD.

CEO của MCC không quên nhấn mạnh rằng tập đoàn này sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch mở rộng hệ thống siêu thị tại các thị trường tiềm năng Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan và Đông Âu. Sau thành công tại Nga và Ukraine, MCC sẽ tấn công vào thị trường Ai Cập trong năm nay với siêu thị đầu tiên đang trong quá trình xây dựng.

Tập đoàn Metro Cash & Carry đầu tư vào Việt Nam từ năm 2001. Từ đó đến nay đã có 8 siêu thị được mở ra tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng. MCC Việt Nam đã đề xuất lên Bộ Kế hoạch & Đầu tư về việc mở rộng thêm các siêu thị mới từ năm 2007.

theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay117
mod_vvisit_counterHôm qua479
mod_vvisit_counterTuần này2049
mod_vvisit_counterTháng này2314
mod_vvisit_counterTất cả843103
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán