Giá vàng giảm 3 phiên liên tiếp

In

Đi cùng với biến động giảm mạnh của giá thế giới hôm qua, thị trường vàng trong nước tiếp tục hạ nhiệt, sáng nay giá hạ thêm bình quân 40.000-50.000 đồng một lượng, đánh dấu phiên thứ 3 đi xuống.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 50.000 đồng mỗi lượng bán ra so với chiều hôm qua, niêm yết tại 19,37 - 19,45 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này được SJC áp dụng cho các khu vực TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ. Riêng Hà Nội, giá bán cao hơn các nơi khác 20.000 đồng mỗi lượng.

Đi cùng với biến động giảm mạnh của giá thế giới hôm qua, thị trường vàng trong nước tiếp tục hạ nhiệt, sáng nay giá hạ thêm bình quân 40.000-50.000 đồng một lượng, đánh dấu phiên thứ 3 đi xuống.
Thị trường vàng tiếp tục hạ nhiệt. Ảnh: T.A

Trong khi đó, thương hiệu vàng miếng AAA - VNJ và SJC - VNJ của Công ty cổ phần truyền thông Vi Na VJC lại được điều chỉnh tăng so với giá đóng cửa ngày hôm qua, ở mức 19,39 - 19,47 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra). Tại Vi Na VJC do giao dịch đến 23h khi "nhiệt" tiếp tục giảm tại Mỹ, nên đóng cửa loại vàng miếng này ngày hôm qua có giá 19,31 - 19,4 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra), giảm khoảng 410.000 đồng mỗi lượng giá mua vào và 360.000 đồng mỗi lượng bán ra so với phiên liền trước.

Vàng trong nước sáng nay đang cao hơn giá thế giới khoảng 300.000 đồng một lượng, so với mức chênh lệch của những ngày trước thường ở mức 450.000 - 500.000 đồng. Khi giá vàng mở cửa phiên đầu tuần sụt giảm mạnh, vàng thế giới bức phá khỏi mốc 900 USD một ounce, tương đương giá quy đổi trong nước tuột khỏi mức 19,2 triệu đồng một lượng.

Phòng kinh doanh vàng PNJ thống kê cho thấy mua bán lẻ đang chậm, trong khi giao dịch sỉ lại tốt hơn, số mua vào - bán ra khoảng 5.000 lượng một ngày.

Mức sụt giảm trên thị trường tự do vẫn không bằng mức giảm của giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới đã thực sự bứt phá khỏi biên độ tích lũy trong vài tuần trước đó là 890 - 956 USD mỗi ounce, với việc phá vỡ biên dưới mở ra một khả năng sụt giảm sâu hơn nữa và mục tiêu của vàng thế giới hiện tại là 843 USD.

Vàng chủ yếu biến động theo lực mua kỹ thuật trong ngày hôm qua và thiếu đi lực tác động từ các yếu tố cơ bản với tâm lý của thị trường là giảm giá. Chứng khoán Mỹ giảm điểm vẫn không thể hỗ trợ cho giá vàng tăng. Đóng cửa ngày giao dịch quanh mức 869,3 USD một ounce, vàng thế giới giảm gần 30 USD so với giá mở cửa đầu ngày.

Biến động giảm giá của thị trường vàng trong nước vẫn chưa kết thúc khi vàng thế giới đang trên đường hướng về cản 843 USD một ounce. Nếu phá dưới mức này, có nhiều khả năng sẽ về mục tiêu tiếp theo là 805 trước khi trở lại xu hướng tăng gần đây. Tình hình tỷ giá USD/VND đã tạm lắng dịu trở lại sau cơn sốt tỷ giá khi ngân hàng nhà nước công bố nới rộng biên độ lên 5% cũng không hỗ trợ cho vàng trong nước. Xu hướng tỷ giá USD/VND được kỳ vọng giảm trong trung hạn.

Vàng thế giới đã sụt giảm mạnh trong 3 phiên giao dịch liên tiếp và dự báo sẽ có một bước điều chỉnh tăng nhẹ trở lại do hoạt động chốt lời là có thể xảy ra. Vì thế, cảnh báo của giới chuyên gia là các nhà đầu tư phải hết sức thận trọng khi quyết định tham gia thị trường. Tâm lý giá vàng đã giảm quá nhiều và kỳ vọng khó giảm sâu hơn nữa đã khiến cho nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng mua vào ở thời điểm này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng biến động giảm của vàng chưa kết thúc, và có khả năng sẽ về 843 USD một ounce. Mục tiêu gần nhất là 858 USD.

Theo vietnamnet