MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Giá vàng đứng yên

Giá vàng đứng yên

Email In PDF.

Thị trường vàng biến động chậm trong nhiều phiên liên tiếp khiến Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng ổn định tại 19,5 - 19,56 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra), áp dụng cho TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ. Tại Hà Nội giá bán ra ở mức 19,58 triệu.

Thị trường vàng trong nước đang tạo mặt bằng giá mới. Một số nhà đầu tư chuyên nghiệp cho biết đang tìm điểm mua vào khi dự báo khả năng tăng giá trở lại của vàng vẫn còn khả quan. Tính quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD/VND tự do: 18.050 đồng thì mỗi lượng vàng đạt xấp xỉ 19,5 triệu đồng (đã bao gồm thuế và các chi phí liên quan). Như vậy, vàng thế giới đang tương đương với vàng SJC được giao dịch bên ngoài thị trường. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư tính đến chuyện mua vào.

Già vàng đứng yên trong những phiên gần đây. Ảnh: T.A

Thị trường vàng trong nước hai ngày cuối tuần khá ảm đạm, dù đã giảm so với mức đỉnh hơn 500.000 đồng mỗi lượng nhưng giới đầu tư vàng vật chất cũng như trên các sàn giao dịch cũng không mặn mà nhiều với vàng do chứng khoán trong nước thời gian gần đây có hướng đi lên. Giới đầu tư chuyển mối quan tâm sang chứng khoán, dòng vốn cũng đang được luân chuyển khá rõ.

Quản lý một sàn giao dịch vàng trong nước cho biết, lượng nhà đầu tư tham gia sàn vàng giảm không nhiều, nhưng một lượng vốn lớn được rút ra chuyển sang thị trường chứng khoán. "Xu hướng này tập trung ở những nhà đầu tư chuyên nghiệp từ chứng khoán chuyển sang vàng trước đó", một quản lý sàn vàng nhìn nhận.

Giá vàng giảm lại trong những phiên gần đây do hoạt động chuyển vốn của giới đầu tư trên thế giới từ vàng sang chứng khoán bất chấp sự rủi ro từ thị trường này. Hoạt động chuyển vốn này được nhiều nhà phân tích đánh giá có thể còn hỗ trợ cho vàng thế giới đi xuống về ngắn hạn. Triển vọng dài hạn cho vàng vẫn được hỗ trợ tốt theo hướng tăng khi viễn cảnh kinh tế Mỹ không mấy khả quan.

Đợt giảm giá này có thể chỉ là sự điều chỉnh cho quá trình tăng khi mối lo ngại mới đang dấy lên trên thị trường tài chính Mỹ là khả năng thanh khoản của các ngân hàng còn rất kém dù trong thời gian qua một số ngân hàng có hoạt động trả lại khoản tiền hỗ trợ từ chính phủ khi họ không muốn chính phủ và Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) can thiệp quá sâu vào hoạt động kinh doanh.

Với nguồn vốn bị co hẹp, giới đầu tư trên thế giới không còn nguồn vốn dài hơi để có thể cùng một thời điểm có thể đầu tư vào hai mục song song là vàng và chứng khoán. Rõ ràng vàng đang chịu tác động từ hoạt động bán của giới đầu tư nhỏ lẻ nhưng các quỹ, Ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục có động thái tăng nắm giữ vàng như một công cụ đầu tư, bảo đảm tài sản tốt nhất hiện nay.

Trong báo cáo mới nhất của Hiệp hội vàng Bombay cho biết, trong hai tháng liên tiếp là tháng 2 và tháng 3, Ấn Độ không nhập vàng vào. Vàng dường như không còn được coi là hàng hóa quan tâm nhất của người tiêu dùng nước này. Như vậy, tổng lượng vàng được nhập khẩu vào của Ấn Độ trong quý I này chỉ đạt 1,9 tấn (mức kỷ lục trong tháng 1).

theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay314
mod_vvisit_counterHôm qua349
mod_vvisit_counterTuần này1636
mod_vvisit_counterTháng này7314
mod_vvisit_counterTất cả864944
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán