MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Đón nhận tin tốt, Vn-Index đi lên

Đón nhận tin tốt, Vn-Index đi lên

Email In PDF.

Nhà đầu tư phấn khởi sau những phiên thị trường đi lên vào tuần trước, đồng thời đón nhận tin tốt từ thị trường thế giới, giúp Vn-Index sáng nay có thêm một phiên tăng điểm và thanh khoản được duy trì ở mức cao.

Các chứng khoán bật xanh từ đầu phiên, với 66 mã tăng điểm, báo hiệu một phiên giao dịch suôn sẻ cho giới đầu tư. Phần lớn blue-chip giữ đà đi lên. Dù mức tăng điểm không lớn, diễn biến này cũng đủ để kéo các mã nhỏ tiến lên cùng xu hướng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, Vn-Index tăng 1,12 điểm (0,45%), lên mức 252,56 điểm. Khối lượng giao dịch thành công có phần giảm sút so với những đợt đầu của những phiên trước, đạt 1,88 triệu đơn vị, tương ứng 35,4 tỷ đồng.

Sáng nay giới đầu tư trong nước đón nhận nhiều tin tốt từ thị trường thế giới. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, các chỉ số đồng loạt đi lên, trong đó MSCI châu Á tăng 1,5% và Nikkei 225 của Nhật tiến thêm 2%.

Phiên này, Vn-Index lấy lại thêm 1,24% giá trị. Ảnh: Hoàng Hà

Hôm 15/3, trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS, Chủ tịch FED Ben Bernanke nhận định, kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi trong năm nay. Cùng ngày, các cố vấn của Chính phủ Mỹ kêu gọi người dân nước này kiên nhẫn với tình hình kinh tế, và cho rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ở trong tình trạng bất ổn nhưng vẫn có dấu hiệu lạc quan.

Kết thúc hội nghị của bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của các nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) tại Anh cũng đưa ra thông điệp, ưu tiên hàng đầu với các nền kinh tế hiện nay là khôi phục khả năng cho vay của hệ thống ngân hàng, nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn.

Ngân hàng trung ương Nhật cũng vừa thông báo mua lại một số khoản nợ từ các nhà băng, nhằm giúp họ xử lý một phần thua lỗ.

Tại phiên giao dịch sáng nay tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư tỏ ra phấn khởi trước diễn biến 4 phiên tăng điểm trong tuần trước. Trên sàn, nhà đầu tư bàn tán sôi nổi về diễn biến thị trường và dự định chất vấn ban lãnh đạo doanh nghiệp trong mùa đại hội cổ đông đang đến.

Đà đi lên của Vn-Index được củng cố trong 2 đợt khớp lệnh sau, giúp chỉ số của sàn TP HCM tiến xa khỏi ngưỡng hỗ trợ 250 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index đóng cửa tại 254,56 điểm, tăng 3,12 điểm (1,24%). Khối lượng giao dịch qua khớp lệnh duy trì ở mức khả quan, đạt 10,8 triệu đơn vị, trị giá 202,1 tỷ đồng.

Toàn sàn có 102 cổ phiếu tăng điểm, 44 mã đi xuống và 33 mã giữ giá tham chiếu.

Ngoại trừ một mình DHG đi xuống, các blue-chip đều tăng điểm, trong đó REE tăng trần và có dư mua rất lớn. Đây cũng là cổ phiếu có giao dịch nổi bật trong phiên này. ITA và STB cũng là những mã được giới đầu tư mua vào mạnh. VIC, VNM, VPL có dấu hiệu mất điểm ở đầu phiên, nhưng về sau lấy lại đà tăng điểm.

Hôm nay là phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BCI của Công ty Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, với 54,2 triệu đơn vị, giá tham chiếu 27.000 đồng. Lượng bán lớn khiến cổ phiếu này nhanh chóng giảm sàn ở đầu phiên, nhưng lệnh mua đối ứng lớn đã giúp mã này tăng điểm và có phiên "ra mắt" thành công.

Tại sàn Hà Nội, HaSTC-Index cũng tăng ngay từ đầu phiên giao dịch và tái lập mốc 90 điểm. Đóng cửa thị trường, chỉ số này chốt tại 90,25 điểm, tiến thêm 1,58 điểm (1,78%). Tổng khối lượng giao dịch tăng mạnh, đạt trên 7,2 triệu đơn vị, trị giá 125,1 tỷ đồng.

Theo vnexpress.net

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6
mod_vvisit_counterHôm qua567
mod_vvisit_counterTuần này2520
mod_vvisit_counterTháng này10122
mod_vvisit_counterTất cả835959
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán