MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Đôla chợ đen lại tiến sát mốc 18.000 đồng

Đôla chợ đen lại tiến sát mốc 18.000 đồng

Email In PDF.

Giá liên tục nhích lên trong những ngày nghỉ lễ, song giao dịch thực sự nóng kể từ chiều qua. Các ngân hàng cũng áp dụng tỷ giá cao hơn tuần trước.

Trên thị trường ngoại tệ tự do Hà Nội, giá mỗi USD sau nhiều ngày rập rình dưới mức 17.800 – 17.830 đồng đã bất ngờ tăng trở lại từ ngày 5/4. Đến sáng nay (7/4), các chủ tiệm tăng giá bán lên 17.900 đồng và mua vào với giá 17.860 đồng ăn một đôla. Chênh lệch giá mua và bán có chiều hướng nới rộng hơn.

Giới đầu tư đang vét vốn từ nhiều nguồn khác nhau để chuẩn bị đổ vào chứng khoán. Ảnh: Hoàng Hà
Giới đầu tư đang vét vốn từ nhiều nguồn khác nhau để chuẩn bị đổ vào chứng khoán. Ảnh: Hoàng Hà.

Tỷ giá tại các ngân hàng cũng diễn biến cùng chiều với thị trường tự do, cho dù giá liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố đứng im hoặc giảm nhẹ. Vietcombank công bố giá mua vào 17.750 đồng và bán ra 17.787 đồng, tăng 40 đồng so với tuần trước. Trong khi đó, tỷ giá liên ngân hàng là 16.940 đồng, giảm 1 đồng so với 5/4.

Giao dịch tại các điểm thu đổi chỉ thực sự nóng lên từ cuối chiều qua. Những ngày nghỉ lễ, lượng khách thưa thớt, tuy nhiên, giá đôla vẫn liên tục được điều chỉnh lên. Theo phản ánh của một số chủ hàng trên phố Hà Trung, thay vì bán ra từ giữa tuần trước, đến cuối tuần, lượng mua vào là chủ đạo. Đến sáng nay, quanh các cửa hàng vàng và ngoại tệ trên phố Trần Nhân Tông, lượng người đến giao dịch ngoại tệ có xu hướng tăng lên, bán ra là chủ yếu. Không loại trừ khả năng giới đầu tư chuyển sang tiền đồng đợi vàng xuống giá sẽ mua lại hoặc dịch chuyển vốn sang thị trường chứng khoán.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động USD không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 12 tháng tại các ngân hàng trong tuần qua giảm từ 0,1-0,2% một năm, riêng kỳ hạn trên 12 tháng tăng khoảng 0,1-0,3%.

Lãi suất huy động đôla tại ngân hàng thương mại trong xu thế giảm do khó giải ngân bằng ngoại tệ. Việc cho vay hỗ trợ lãi suất 4% chỉ áp dụng với tiền đồng, khiến nhiều doanh nghiệp chỉ vay VND, để tránh rủi ro biến động tỷ giá. Dòng ngoại tệ vào ngân hàng trong tháng 3 có xu hướng giảm.

Sau quyết định nới biên độ tỷ giá lên mức 5% của Ngân hàng Nhà nước hôm 23/3 vừa qua, thị trường ngoại tệ được đánh giá là ổn định, không quá sốt nóng như giữa năm ngoái.

Theo vietnamnet

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay91
mod_vvisit_counterHôm qua479
mod_vvisit_counterTuần này2023
mod_vvisit_counterTháng này2288
mod_vvisit_counterTất cả843077
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán