MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Chứng khoán tuần này: Giá cổ phiếu ở mức hấp dẫn

Chứng khoán tuần này: Giá cổ phiếu ở mức hấp dẫn

Email In PDF.

Các công ty chứng khoán nhận định, những phiên giảm điểm liên tiếp khiến mặt bằng giá cổ phiếu đang ở mức khá hấp dẫn, là cơ hội cho những nhà đầu tư trung và dài hạn đẩy mạnh giải ngân.

Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Đà tăng điểm của thị trường chứng khoán thế giới tuần qua khá rõ rệt, khi các số liệu kinh tế vĩ mô tiếp tục khẳng định xu hướng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Trong tuần này, đà tăng điểm vẫn có thể được duy trì khi kết quả phiên họp cuối năm của FED, cũng như các số liệu kinh tế vĩ mô tiếp tục gửi đến thị trường những tín hiệu tích cực.

Ở Việt Nam, những căng thẳng trên thị trường tiền tệ như một rào cản lớn đối với thị trường chứng khoán. Cơ hội để đầu tư lướt sóng ngắn hạn hiện tại không nhiều. Nhà đầu tư nên có quan điểm đầu tư dài hạn và kiên nhẫn. Tình hình căng thẳng trong hệ thống ngân hàng sẽ dần giảm bớt và như vậy, động lực cho thị trường sẽ được cải thiện. Bên cạnh việc nhìn vào kết quả kinh doanh cuối năm 2009, nhà đầu tư cũng nên nhìn vào triển vọng của những công ty có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2010, có thể quan tâm đến các ngành như: thủy sản, nông nghiệp, vật liệu cơ bản, bất động sản và ngân hàng.

Tuần này, Vn-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận động về quanh mức 420-434 điểm trước khi có sự hồi phục trở lại. Việc giải ngân vào vùng này hoặc trước đó sẽ vẫn có những rủi ro nhất định trong bối cảnh có những rủi ro về dòng tiền vào thị trường. Tuy nhiên, xác suất cho một sóng hồi phục sắp tới là rất cao khi mẫu hình dần kết thúc và Vn-Index đang trở nên hấp dẫn hơn sau cú sụt giảm gần 30%. Với chiến thuật "Ném đá dò đường” vào tuần trước, tuần này nhà đầu tư hãy quan sát kỹ khối lượng trung bình đặt lệnh và sẵn sàng tham gia với tỷ trọng mạnh hơn khi đảo chiều, nếu độ ngại rủi ro của nhà đầu tư không ở mức quá cao.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Sự sụt giảm liên tiếp của thị trường không những gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư mà còn tạo ra rủi ro áp lực bán giải chấp tăng cao. Trên thực tế, theo tìm hiểu qua một số nguồn thông tin thì áp lực bán giải chấp hiện nay không còn phải là quá lớn, nhưng qua các tin đồn đã bị thổi phồng lên khiến cho tâm
lý nhà đầu tư thêm hoang mang. Vì thế mà họ gia tăng lượng đặt bán ra trên thị trường. Điều này đã gây ra phản ứng cộng hưởng khiến cho Vn-Index bị sụt giảm mạnh. Và chính yếu tố thị trường sụt giảm mạnh lại là nguyên nhân làm cho áp lực bán giải chấp trở thành hiện thực, khi mà giá cổ phiếu sụt giảm mạnh và thoát ly khá xa mức giá cầm cố hoặc mua bằng đòn bẩy tài chính.

Nếu tâm lý nhà đầu tư được ổn định trở lại thì áp lực bán giải chấp sẽ dễ dàng được thị trường hấp thụ hết và tự biến mất qua một hai phiên hồi phục của thị trường.

Thực trạng của nền kinh tế Việt Nam hiện nay đã khác khá nhiều so với năm 2008, thời điểm diễn ra chuỗi các phiên bán giải chấp cấp tập. Hiện các chỉ số kinh tế vĩ mô như GDP, CPI... có những dấu hiệu khả quan thể hiện sự hồi phục của nền kinh tế. Dù thâm hụt thương mại năm 2009 là khá cao và lạm phát đang có những dấu hiệu tăng trở lại, nhưng đó là những hệ quả tất yếu của một nền kinh tế khi bước từ giai đoạn khủng hoảng sang giai đoạn ổn định và hồi phục. Vấn đề thanh khoản của hệ thống ngân hàng cũng chỉ mang tính thời điểm và chỉ thực sự khó khăn với một vài ngân hàng nhỏ.

Với sự can thiệp kịp thời của Chính phủ trong thời gian qua cũng như đà hồi phục của kinh tế thế giới, BVSC vẫn duy trì quan điểm khá tích cực vào triển vọng của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2010. Vì vậy, với mặt bằng giá cổ phiếu đang ở mức khá hấp dẫn như hiện nay, theo quan điểm đầu tư giá trị, nhà đầu tư trung và dài hạn đẩy mạnh giải ngân và tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu, đặc biệt với các ngành bất động sản, tài chính ngân hàng, thủy sản và cao su.

Công ty chứng khoán Quốc Tế Việt Nam (VIS)

Sau đợt suy giảm mạnh từ cuối tháng 10 đến nay, phần lớn cổ phiếu trên sàn đã giảm trên 33% so với thị giá vào thời điểm trước. Tuy nhiên, với mức giá khá rẻ như hiện nay, cổ phiếu trên sàn vẫn không thể thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước. Trong khi khối ngoại vẫn có những phiên mua và bán ròng đan xen thì nhà đầu tư nội vẫn trung thành với một động thái duy nhất là tìm mọi cách để thoát hàng.

Những lo ngại về dòng tiền yếu vào thời điểm cuối năm đã tác động rất mạnh đến niềm tin nhà đầu tư, vốn đã suy giảm nhiều trong thời gian gần đây. Ngoài ra, một điều không thể phủ nhận là quyết định không cho phép bán cổ phiếu trước ngày T+4 của đã làm cho tính thanh khoản trên thị trường giảm đi nhiều. Vòng quay của đồng vốn bị trả về ở con số thấp hơn, khiến chứng khoán giảm đi sức hút đối với các nhà đầu cơ trên thị trường.

Thị trường chưa xuất hiện những tín hiệu tích cực, do đó, vẫn không thể loại trừ khả năng các chỉ số chứng khoán tiếp tục đà đi xuống. Tuy nhiên, nếu xu hướng xấu vẫn tiếp diễn, thì vùng 420 điểm sẽ là khu vực mà nhà đầu tư bắt đáy mạnh. Nhiều khả năng Vn-Index sẽ dao động 430-460 điểm trong tuần này.

Công ty chứng khoán Gia Quyền (EPS)

Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu, mua thấp dần tại các ngưỡng hỗ trợ, tránh tranh mua.

Trong khi đó, nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán bằng mọi giá. Những phiên tăng quanh mức 434 điểm (nếu có) là cơ hội tốt để bán với mục đích cơ cấu lại danh mục. Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân mạnh khi giá giảm về vùng hỗ trợ 387 điểm, hoặc khi xuất hiện các tín hiệu tạo đáy.

Riêng, những nhà đầu tư ưa lướt sóng chấp nhận rủi ro cao hoặc muốn đảo hàng sẵn có, nên chủ động mua thấp tại các ngưỡng hỗ trợ và có kế hoạch bán rõ ràng hơn là chờ tranh mua khi giá quay đầu.

theo vnexpress

* Bản tin do các công ty chứng khoán cung cấp và chỉ mang tính tham khảo.

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay39
mod_vvisit_counterHôm qua104
mod_vvisit_counterTuần này143
mod_vvisit_counterTháng này608
mod_vvisit_counterTất cả1049567
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán