MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Cha mẹ giỏi toán, con dễ trở thành tỷ phú

Cha mẹ giỏi toán, con dễ trở thành tỷ phú

Email In PDF.

Khả năng làm việc với các con số là yếu tố quyết định để trở thành một tỷ phú, và khả năng này có thể được di truyền. Nhiều tỷ phú Mỹ nổi tiếng có cha hoặc mẹ làm công việc liên quan đến môn toán như kỹ sư, kế toán hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ.

Nhiều nhà nghiên cứu đã xem xét số liệu và thông tin cá nhân của các tỷ phú thế giới và cho thấy có một số nhân tố góp phần giúp người ta thành giàu có.

Không chỉ bỏ học đại học giữa chừng, tỷ phú Bill Gates từng có thành tích bị cảnh sát bắt do vi phạm luật giao thông
Không chỉ bỏ học đại học giữa chừng, tỷ phú Bill Gates từng có thành tích bị cảnh sát bắt do vi phạm luật giao thông. Ảnh: flatrock

Một nhóm nhà nghiên cứu đã xem xét hàng trăm tỷ phú để thống kê khả năng, tham vọng và cả yếu tố may mắn của họ, để giải đáp câu hỏi liệu trở thành tỷ phú là dựa vào năng khiếu bẩm sinh hay nỗ lực mà có. Kết quả thu được khá thú vị, dựa trên thông tin của 657 tỷ phú tự thân vận động, không giàu nhờ vào tài sản gia đình trong danh sách của tạp chí Forbes.

Đầu tiên, một số lượng đáng kể các tỷ phú thế giới có cha mẹ giỏi môn Toán. Khả năng làm việc với các con số là yếu tố quyết định để trở thành một tỷ phú, và khả năng này có thể được di truyền. Nhiều tỷ phú Mỹ nổi tiếng có cha hoặc mẹ làm công việc liên quan đến môn toán như kỹ sư, kế toán hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ.

Một yếu tố khả thú vị là rất nhiều tỷ phú Mỹ sinh vào mùa thu. Tháng 11 là tháng sản sinh ra ít tỷ phủ nhất.

Hơn 20% trong số 292 tỷ phú Mỹ do tạp chí Forbes thống kê chưa từng tốt nghiệp đại học. Nhiều người trong số họ thậm chí không đi học đại học, một số khác cũng thử một vài năm rồi bỏ. Điều này càng đúng với những tỷ phú thuộc ngành kỹ thuật như Bill Gates, người khai sinh đế chế Microsoft; Steve Jobs, CEO của Apple; Michael Dell, người sáng lập tập đoàn Dell; Larry Ellison đến từ công ty Oracle và Theodore Waitt của Gateway.

Tuy nhiên, hầu hết những tỷ phú Mỹ trong ngành tài chính lại có bằng cấp cao. Hơn 55% đã từng tốt nghiệp đại học và 90% trong số đó lấy bằng MBA từ một trong ba trường đại học thuộc Liên đoàn Ivy: Đại học Harvard, Đại học Columbia và trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Ngân hàng Goldman Sachs cũng là nơi sản sinh ra nhiều đại gia. Ít nhất 11 tỷ phú ngành tài chính đang làm việc tại ngân hàng này, hoặc mới nghỉ hưu gần đây, như Edward Lampert, Daniel Och, Tom Steyer and Richard Perry.

Một số tỷ phú từng gặp nhiều trở ngại khi họ bắt đầu sự nghiệp. Phi vụ làm ăn đầu tiên của đại gia ngành dược R. J. Kirk là một thất bại thảm hại. Ông từng nói: “Thất bại từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp là điều kiện cần thiết cho thành công sau này, tất nhiên điều kiện này không phải là duy nhất”.

Hồi cuối năm ngoái, đại gia ngành tài chính Mỹ Phil Falcone từng phát biểu rằng thất bại đầu đời trong sự nghiệp chính là những bài học quý giá, có ảnh hưởng to lớn đến tất cả thành công sau này của ông ở cương vị nhà quản lý quỹ đầu tư lớn.

Nhiều tỷ phú hoặc cựu tỷ phú Mỹ từng là thành viên của hội Đầu lâu và Xương chéo, một hội kín của trường Đại học Yale. Trong số này có nhà tỷ phú đầu tư Edward Lamper; đồng sáng lập hãng Blackstone, ông Steven Schwarzman hay cha đẻ của hãng FedEx, ông Frederick Smith.

Theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay37
mod_vvisit_counterHôm qua79
mod_vvisit_counterTuần này37
mod_vvisit_counterTháng này186
mod_vvisit_counterTất cả939233
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán