MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Cấm ngân hàng mở sàn vàng mới

Cấm ngân hàng mở sàn vàng mới

Email In PDF.

Ngân hàng Nhà nước vừa ra thông báo yêu cầu các ngân hàng đang kinh doanh sàn giao dịch vàng báo cáo về tình hình hoạt động, đồng thời không mở sàn mới cho đến khi có hướng dẫn cụ thể.

Theo đó, các ngân hàng sẽ phải báo cáo về tên sàn vàng, thời gian bắt đầu hoạt động, hình thức pháp lý, phương thức giao dịch, quy trình hoạt động cũng như cách thức quản lý rủi ro. Cùng với đó là thông tin về số lượng khách hàng đang có, doanh số giao dịch bình quân từ lúc mở sàn vàng đến nay, cũng như doanh số của ngày giao dịch thấp và cao nhất.

Các ngân hàng cũng phải báo cáo về đối tác cùng kinh doanh sàn vàng, vai trò của ngân hàng trong hoạt động của sàn. Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các nhà băng chấp hành các tỷ lệ an toàn trong hoạt động theo quy định và gửi báo cáo trước ngày 10/4. Các ngân hàng chưa kinh doanh sàn vàng sẽ không được mở sàn cho đến khi cơ quan quản lý có hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã yêu cầu các công ty chứng khoán không mở sàn vàng mới, và những trường hợp đã mở sàn phải báo cáo về hoạt động. Hiện Việt Nam chưa có khung pháp lý rõ ràng về việc thành lập và hoạt động của các sàn vàng. Tại các nước phát triển, sàn giao dịch vàng có tính chất tập trung cao, và toàn thị trường chỉ có một vài sàn. Mỹ hiện có 2 sàn là Comex và Chicago Future Trade Exchange.

Theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay310
mod_vvisit_counterHôm qua434
mod_vvisit_counterTuần này1635
mod_vvisit_counterTháng này5208
mod_vvisit_counterTất cả845997
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán