MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Cấm đi đường vòng để bán ngoại tệ giá cao

Cấm đi đường vòng để bán ngoại tệ giá cao

Email In PDF.

Ngân hàng Nhà nước chiều qua yêu cầu các tổ chức tín dụng không được sử dụng kết hợp các công cụ phái sinh nhằm mục đích mua bán đôla Mỹ giao ngay với tỷ giá cao hơn trần biên độ cho phép.

Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cũng đề nghị Thanh tra Ngân hàng Nhà nước tăng cường kiểm tra, thanh tra việc tuân thủ các quy định về hoạt động mua bán ngoại tệ kể từ ngày 18/3/2009 và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tỷ giá thị trường tự do tuần qua có lúc lên sát 18.000 đồng ăn một đôla. Ảnh: Hoàng Hà
Tỷ giá thị trường tự do tuần qua có lúc lên sát 18.000 đồng ăn một đôla. 

Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ được đưa ra trong bối cảnh tỷ giá tại các ngân hàng thương mại luôn được đẩy sát trần cho phép, tỷ giá ngoại thị trường tự do nhấp nhổm tăng. Gần đây cũng có tình trạng doanh nghiệp muốn mua đôla ngay để thanh toán, nhưng được đề nghị mua theo các hợp đồng giao sau, option... Nếu chấp thuận sử dụng các công cụ phái sinh này, doanh nghiệp phải trả phí và tính ra, tỷ giá mua cao quá mức trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố ngày 18/3 là 16.976 đồng, theo quy định các ngân hàng không được để giá mua bán cao hơn hoặc thấp hơn 3% so với tỷ giá này. Tỷ giá mua, bán niêm yết tại các ngân hàng mấy tuần nay thường xuyên tận dụng tối đa biên độ cho phép, và hầu hết các ngân hàng đều công bố giá bán bằng hoặc sát với giá mua. Vietcombank hôm nay mua đôla với giá 17.484 đồng, trong khi bán ra là 17.485 đồng. Khi thị trường bình ổn, khoảng cách giữa giá mua và bán thường để vênh nhau trên 10 đồng.

Vào lúc sốt đôla giữa năm ngoái, Ngân hàng Nhà nước từng yêu cầu các ngân hàng thương mại không được bán đôla vòng qua ngoại tệ khác nhằm đẩy tỷ giá vượt trần. Yêu cầu này sẽ được luật hóa trong thông tư hướng dẫn giao dịch hối đoái sắp ban hành.

Theo vnexpress.net

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay316
mod_vvisit_counterHôm qua434
mod_vvisit_counterTuần này1641
mod_vvisit_counterTháng này5214
mod_vvisit_counterTất cả846002
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán