MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin kinh tế Biến động vàng trong nước không ảnh hưởng đến giá sàn

Biến động vàng trong nước không ảnh hưởng đến giá sàn

Email In PDF.

Trong khi giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do chiều nay có lúc vọt lên đến 20,3 triệu đồng mỗi lượng, tăng gần 400.000 đồng so với đầu giờ sáng, thì giá khớp lệnh trên các sàn vẫn được điều chỉnh theo giá thế giới, chỉ tăng trung bình 100.000 đồng mỗi lượng so với giá tham chiếu đầu ngày.

Phiên chiều và tối nay, các sàn và trung tâm giao dịch vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh với mức tăng xấp xỉ 20 triệu đồng mỗi lượng.

Phiên sáng nay, các sàn đều mở cửa với giá cao và không có nhiều biến động so với phiên cuối tuần trước. Phần lớn các sàn và trung tâm giao dịch vàng trong nước đều khớp lệnh chậm theo hướng giá tăng nhẹ vào đầu ngày.

Vàng trên sàn chỉ khoảng 20 triệu đồng mỗi lượng.

Hoạt động giao dịch vì thế trở nên khá chậm trong phiên sáng với khối lượng khớp lệnh thành công thấp ở hầu hết các sàn khi vàng thế giới chỉ dao động trong biên độ hẹp. Duy chỉ có Trung tâm giao dịch vàng Vi Na VJC (TP HCM) với thời gian giao dịch liên tục và theo sát diễn biến giá của vàng thế giới đã khiến khối lượng khớp lệnh tăng đều từ đầu phiên sáng nay. Thời điểm vàng thế giới tăng lại quanh mức 949-950 USD một ounce vào giữa phiên, khối lượng các lệnh mua trên sàn này càng tăng mạnh.

Tiêu chí của các sàn và trung tâm giao dịch vàng vẫn lấy sự biến động của vàng thế giới làm điểm tựa chính trong khi giới đầu tư trên thế giới thường tỏ ra rất thận trọng ở những phiên giao dịch đầu tuần này.

Vàng thế giới còn biến động chậm theo hướng tăng nhẹ từ đầu phiên sáng đến đầu phiên tối nay. Giới đầu tư tham gia giao dịch với các lệnh mua được ưu tiên trong phiên sáng nay và đang chững lại ở đầu phiên chiều chờ đợi hướng giá tốt hơn khi vàng thế giới vào phiên châu Âu. Tuy nhiên, đến sau 20h, giá thế giới giảm nhẹ về quanh 947- 948 USD một ounce, giá khớp lệnh trên các sàn trong nước quay về mức đầu ngày 19,95 triệu đồng mỗi lượng.

Theo một nhà đầu tư tại sàn SBJ, trước xu hướng vàng thế giới chỉ giao dịch với biên độ giá hẹp đầu giờ sáng lại giảm nhẹ nên chỉ vào trạng thái bán một lệnh nhỏ với 10 lượng. Vào đầu phiên chiều nay giá tăng lại gần 100.000 đồng mỗi lượng ông đã phải cắt lỗ ngay, tạm rút chờ cơ hội tốt hơn. Trạng thái bán này chỉ là cảm tính và mạo hiểm nên hầu hết nhà đầu tư chỉ tham gia với khối lượng nhỏ.

“Hướng giá tăng chậm, tâm lý nhiều người đang tỏ ra nản và khả năng giá có thể giảm lại trên các sàn và trung tâm giao dịch vàng trong nước cuối giờ chiều nay nếu vàng thế giới chưa thực sự có bứt phá lớn nào”, một nhà đầu tư trên sàn vàng Phố Wall cho biết.

Phần lớn những sàn và trung tâm giao dịch vàng có giá theo sát vàng thế giới và không chịu tác động nhiều từ tâm lý nhà đầu tư đã có giá khớp thành công trên 20,1 triệu đồng mỗi lượng như: Thần Tài Sacombank (SBJ), Phuongnambank (NJC) và IGI (Sàn giao dịch vàng Quốc tế thuộc Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng quốc tế vừa mới đi vào hoạt động ngày 23/3 tại Hà Nội).

Trong ngày hôm nay, cộng đồng các sàn và trung tâm giao dịch vàng trong nước đón nhận thêm một sàn vàng nữa là IGI. Theo như thông báo của sàn này, tiêu chí biến động giá vẫn là theo sát vàng thế giới. Do là phiên mới "trình làng" nên khối lượng khớp thành công trong phiên sáng còn rất thấp, chỉ hơn 200 lượng và duy trì giá khớp lệnh trên 20 triệu đồng mỗi lượng.

Theo vnexpress.net

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay314
mod_vvisit_counterHôm qua349
mod_vvisit_counterTuần này1636
mod_vvisit_counterTháng này7314
mod_vvisit_counterTất cả864944
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán