MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Tin công nghệ Camera chụp 6 triệu ảnh một giây

Camera chụp 6 triệu ảnh một giây

Email In PDF.

Các nhà khoa học Mỹ vừa chế tạo thành công loại máy ảnh siêu tốc, có thể chụp một bức hình trong khoảng thời gian chưa đến nửa phần tỷ giây.

Sản phẩm của Đại học California (Mỹ) đạt được khả năng phi thường nhờ công nghệ biến hình ảnh hai chiều thành chùm sáng. Nó phóng ra những xung laser phân tán cực nhanh trong không gian. Ánh sáng phản chiếu từ mục tiêu cần ghi hình được đưa vào sợi cáp quang - nơi những tia có bước sóng dài được đẩy lên trước, còn tia có bước sóng ngắn bị đẩy lùi về phía sau. Một thiết bị nhạy sáng ghi lại thời gian mà các bước sóng tới đích và các nhà khoa học sử dụng dữ liệu đó để dựng lại hình ảnh.

Kỹ thuật nói trên có tên STEAM (Serial Time-Encoded Amplified). Tốc độ ghi hình của nó là 6 triệu ảnh/giây - nhanh gấp 6 lần so với camera số "siêu tốc" nhất trên thế giới hiện nay. Máy ảnh mới có thể chụp liên tục - một tính năng lý tưởng trong những sự kiện xảy ra ngẫu nhiên hoặc những pha hành động nhanh.

"Camera của chúng tôi là công cụ tuyệt vời trong những tình huống bất ngờ nhưng lại chứa nhiều thông tin quan trọng", giáo sư Bahram Jalali, trưởng nhóm sáng chế của Đại học California, phát biểu.

Theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay103
mod_vvisit_counterHôm qua157
mod_vvisit_counterTuần này1147
mod_vvisit_counterTháng này2267
mod_vvisit_counterTất cả1055751
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán