MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Ôtô - Xe máy SLS AMG - siêu xe mới nhất của Mercedes

SLS AMG - siêu xe mới nhất của Mercedes

Email In PDF.

Hãng xe hạng sang Đức chính thức gọi siêu xe đang thử nghiệm của mình là SLS AMG, chứ không phải là SLC như giới truyền thông dự đoán. SLS sở hữu những công nghệ vượt trội, nhằm thay thế xứng đáng SLR McLaren.

300SL Gullwing đời 1950 là một trong những sáng tạo nổi bật nhất của Mercedes, nhờ bộ cửa mở hất lên trên, như cánh chim. Sự cải tiến này giúp mở rộng không gian ra vào cho những chiếc coupe và tăng thêm nét độc đáo.

Để làm sống lại biểu tượng một thời, nhà sản xuất hạng sang Đức nghiên cứu phát triển dòng SLS AMG, một sản phẩm dùng để thay thế SLR McLaren sau khi liên minh với hãng xe Anh chấm dứt. SLS cũng là mẫu xe đầu tiên mà Mercedes "phó thác" hoàn toàn cho bộ phận độ xe của mình, hãng AMG.

SLS AMG đang thử nghiệm tính năng trên đường tuyết.
SLS AMG thử nghiệm tính năng trên tuyết.

SLS được ứng dụng các công nghệ khung mới nhất, trọng lượng nhẹ. Thay cho sắt, các kỹ sư sử dụng khung nhôm, với cấu trúc hấp thụ lực tính toán kỹ lưỡng. Nằm ở dòng xe thể thao, SLS có ghế thấp nhưng lại dễ vào-ra khi cửa mở kiểu cánh chim.

Động cơ SLS có dung tích 6,3 lít, V8 với những cải tiến do AMG thực hiện như thiết kế cơ cấu nạp mới, piston và buồng đốt gia cố bằng các vật liệu cao cấp. Vì thế, công suất tăng từ 503 mã lực trên bản tiêu chuẩn lên 571 mã lực. Bằng việc sử dụng hệ thống "bình dầu khô" nên động cơ có thể đặt thấp và lùi xuống phía sau do không cần bình đựng dầu. Do đó, trọng lượng xe được phân phối gần với tỷ lệ 50/50 cho trước và sau.

Khác với "bình ướt", bình dầu khô tách rời động cơ và dầu thừa sẽ được chứa ở đó. Hệ thống này cần 2 bơm để bơm dầu đến động cơ.

Động cơ do các kỹ sư AMG đảm nhiệm.
Động cơ do các kỹ sư AMG đảm nhiệm.

Năng lượng của SLS được truyền tới bánh hệ truyền động DTM, hộp số ly hợp kép. Để giảm trọng lượng, một số chi tiết hộp số được làm từ sợi carbon. Phanh đĩa làm từ cốm-carbone. Tổng khối lượng khô của SLS là 1.620 kg.

Tăng công suất động cơ, giảm trọng lượng, SLS có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trong khoảng 3,8 giây. Tốc độ tối đa 312 km/h.

SLS AMG sẽ có mặt trên thị trường vào 2010.


Theo vnexpress.net

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 17 Tháng 3 2009 09:11 )  

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay343
mod_vvisit_counterHôm qua349
mod_vvisit_counterTuần này1665
mod_vvisit_counterTháng này7343
mod_vvisit_counterTất cả864973
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán