MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Điện thoại - Vi tính MobiFone và Viettel bị 'tố' chèn ép đối tác

MobiFone và Viettel bị 'tố' chèn ép đối tác

Email In PDF.

Đại diện cho hơn 20 nhà cung cấp dịch vụ nội dung số đã soạn thảo văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông "tố" MobiFone và Viettet áp dụng hình thức chia sẻ chi phí khuyến mãi không công bằng khiến họ bị thiệt hại nghiêm trọng về doanh thu.

Các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số (Content Provider) - cho rằng công thức chia đôi tài khoản của MobiFone và cách tính chi phí khuyến mãi mà Viettel áp dụng đã khiến họ phải đối mặt với việc chi trả các khoản chi phí cho đối tác cao hơn cả phần doanh thu mà họ được hưởng.

Hậu quả là sau khi cung cấp dịch vụ nội dung cho các thuê bao của MobiFone, xét theo tổng mức chia sẻ khuyến mại trong tháng, có Content Provider đã phải gánh 136% chi phí khuyến mại so với doanh thu mà họ được hưởng. Như vậy doanh thu của doanh nghiệp còn lại sau khi trừ đi chi phí chia sẻ khuyến mại chỉ là con số âm.

Tin nhắn spam xuất hiện qua di động ngày một nhiều.

Ngoài việc tố các mạng di động chơi không đẹp, trong công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp nội dung số còn cho rằng các chương trình khuyến mại của các nhà khai thác viễn thông không phù hợp với Luật Thương Mại và Nghị định 37 của Luật này. Luật quy định: “Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại”. Nhưng thực tế đối với loại hình thuê bao hòa mạng mới trả trước của MobiFone có Content Provider đã phải gánh chi phí khuyến mại trên 180% so với doanh thu được hưởng, khiến doanh thu còn lại của họ bị âm.

Chưa hết, việc thay đổi hình thức tính và cách tính phân chia doanh thu cũng hoàn toàn do các nhà khai thác di động áp đặt chứ không hề có sự trao đổi, thỏa thuận thống nhất giữa hai bên. Chưa kể, tỷ lệ hoa hồng, phần trăm chia cước cũng bị các nhà khai thác di động thanh toán chậm so với thỏa thuận trong hợp đồng, có trường hợp kéo dài tới vài tháng...

Do vậy, các Content Provider đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông và các bên liên quan xem xét, can thiệp điều chỉnh kịp thời để bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nội dung số trong kỷ nguyên công nghệ 3G, tránh đẩy doanh nghiệp vào tình cảnh "càng làm càng lỗ" dẫn tới nguy cơ phá sản vì bị nhà khai thác di động chèn ép.

Trên thực tế, tranh cãi giữa nhà khai thác di động và doanh nghiệp cung cấp nội dung số xuất phát điểm cũng chính từ các chương trình khuyến mãi mà ra. Để chiếm được vị trí số một về tốc độ phát triển, từ năm 2006 đến nay, các nhà khai thác viễn thông ồ ạt tung ra các chương trình khuyến mãi, tặng quà và đại hạ giá thẻ sim. Một chiếc sim điện thoại lúc đầu có giá trên 100.000 đồng lần lượt được giảm giá xuống mức 80.000 đồng, 79.000 đồng, 69.000 đồng rồi dần dần về mức 60.000 đồng. Đợt hạ giá thẻ sim chưa qua thì các doanh nghiệp lại bước vào giai đoạn khuyến mãi tặng tiền vào tài khoản. Có thời điểm một chiếc sim điện thoại giá 60.000 đồng khi hòa mạng sẽ có ngay 180.000 đồng trong tài khoản.

Khi thẻ sim rẻ hơn thẻ cào cũng là lúc các thuê bao di động phải đối mặt với nạn gửi tin nhắn rác qua điện thoại. Những tin nhắn bói toán, tư vấn hôn nhân, xổ số, bán sim điện thoại... xuất hiện ngày một dày đặc. Một số nhà cung cấp dịch vụ nội dung số đã cho nhân viên của mình đi mua sim card mới về kích hoạt và nhắn tin liên tục tới các thuê bao di động khác để quảng bá sản phẩm dịch vụ. Vấn nạn tin nhắn rác trở thành bức xúc cho không ít thuê bao di động.

Để ngăn chặn hiện tượng này, các doanh nghiệp viễn thông đã tìm đến giải pháp chia đôi tài khoản khuyến mãi - do MobiFone khởi xướng và chương trình chia sẻ chi phí khuyến mại (do Viettel khởi xướng). Với biện pháp chia đôi tài khoản, các thuê bao sẽ có 2 tài khoản, gồm tài khoản khuyến mại (tài khoản ảo) chỉ được gọi và nhắn tin nội mạng và tài khoản thật cho phép gọi và nhắn tin sang các mạng khác (liên mạng) và sử dụng dịch vụ nội dung SMS của các Content Provider.

Cách làm này theo Viettel và MobiFone là giúp ngăn chặn được việc dùng cước khuyến mại để nhắn tin quảng bá hình ảnh, dịch vụ... và Content Provider cũng được hưởng tỷ lệ ăn chia doanh thu lớn nhất, khoảng 65% mức cước các thuê bao di động trả cho dịch vụ nội dung. Các nhà khai thác di động lấy chi phí đường truyền khoảng 30%, và 5% còn lại cho tỷ lệ thất thoát do trả nội dung tin nhắn không thành công.

Tuy nhiên, các Content Provider cho rằng họ chẳng được lợi lộc gì khi áp dụng cách thức chia đôi tài khoản và chia sẻ khuyến mãi mà Viettel và MobiFone áp dụng. Bởi lẽ, nếu xét theo tổng chia sẻ khuyến mại trong tháng, có doanh nghiệp phải gánh 136% chi phí khuyến mại so với doanh thu được hưởng. Như vậy, doanh thu của còn lại sau khi trừ đi chi phí chia sẻ khuyến mại là âm. Còn nếu xét theo từng loại thuê bao thì cá biệt là đối với thuê bao hòa mạng mới - trả trước, có doanh nghiệp phải gánh hơn 340% chi phí khuyến mại so với doanh thu được hưởng. Doanh thu còn lại sau khi trừ đi chi phí chia sẻ khuyến mại chỉ còn là âm lớn.

Theo vnexpress.net

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay118
mod_vvisit_counterHôm qua479
mod_vvisit_counterTuần này2050
mod_vvisit_counterTháng này2315
mod_vvisit_counterTất cả843104
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán