MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Điện thoại - Vi tính Microsoft khốn đốn vì suy thoái, doanh thu sụt giảm

Microsoft khốn đốn vì suy thoái, doanh thu sụt giảm

Email In PDF.

Hôm qua, gã khổng lồ Mỹ đã công bố lần đầu tiên doanh thu quý 3 trong năm tài khóa 2009 đã bị suy giảm sau 23 năm hoạt động, trong khi đó, lợi nhuận của hãng rớt xuống 32%.

Mặc dù là một doanh nghiệp giàu nhất và làm ăn phát đạt nhất trên thế giới nhưng Microsoft vẫn không thoát khỏi cơn bão suy thoái. Tháng 1, Microsoft cho biết hãng sẽ cắt giảm 5.000 công việc. Và đến ngày hôm qua, hãng thông báo sẽ ngừng việc tăng tiền thưởng cho nhân viên trong năm tài khóa tới.

 

Microsoft cho biết, trong quý thứ 3 của năm tài khóa 2008, kết thúc ngày 31/3, lợi nhuận của hãng chỉ đạt 2,98 tỷ USD, tương đương 33 cents/cổ phiếu. Trong khi đó, so với cùng kỳ năm ngoái, Microsoft bỏ túi đến 4,39 tỷ USD, tương đương 47 cents/cổ phiếu. Doanh thu giảm từ 14,45 tỷ USD xuống còn 13,65 tỷ USD.

Doanh thu các bộ phận client, doanh nghiệp, máy chủ và các công cụ của Microsoft đều bị ảnh hưởng từ nền kinh tế. Chắc chắn điều kiện thị trường vẫn còn rất yếu ớt cho đến hết quý tiếp theo, dự đoán của giám đốc tài chính Christopher Liddell của Microsoft.
 


Bão kinh tế khiến người dùng chi tiêu thận trọng hơn
 

Đặc biệt, doanh số bộ phận client sản xuất hệ điều hành Windows của Microsoft đã giảm 16%, trong khi đó, lợi nhuận giảm 19%. Do áp lực của nền kinh tế khó khăn, người tiêu dùng đang thắt chặt chi tiêu, đặc biệt là với những món hàng đắt tiền, như máy tính.

 

Mặc dù đã nhận thấy tiềm năng mà Internet mang lại nhưng Microsoft vẫn còn bế tắc trong cuộc chiến tranh giành thị phần trên thị trường tìm kiếm trực tuyến với Google. Gã khổng lồ này vẫn đang trong giai đoạn thương thảo về khả năng hợp tác trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến cùng với Yahoo. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, Microsoft nên quan tâm tới xu hướng người dùng ngày càng ưu ái netbook được trang bị các phần mềm giá rẻ.

Theo dantri

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4
mod_vvisit_counterHôm qua567
mod_vvisit_counterTuần này2518
mod_vvisit_counterTháng này10120
mod_vvisit_counterTất cả835957
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán