MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Điện thoại - Vi tính Mẹo hay kéo dài thời lượng pin cho camera

Mẹo hay kéo dài thời lượng pin cho camera

Email In PDF.
Máy ảnh số ngày ngay không giống như những máy ảnh phim ngày xưa. Người dùng giờ đây có thể chụp ảnh và xem lại ngay lập tức trên máy, nhưng những dòng máy này rất tốn pin. Do đó, hãy áp dụng 3 mẹo nhỏ sau đây để tăng thời lượng pin cho camera.

1. Sử dụng màn hình LCD đúng cách

 

Trong tất cả các bộ phận của máy ảnh số, màn hình LCD là “kẻ” ngốn nhiều điện năng nhất. Tuy nhiên, có một vài cách giúp người dùng giảm “sức tiêu hao pin” của màn hình LCD. Một số máy ảnh cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình LCD. Nếu máy gần hết pin thì chủ nhân có thể giảm độ sáng đến mức độ có thể chấp nhận được. 

 

Tuy nhiên, giảm ánh sáng màn hình sẽ khiến việc xem hình ảnh trên máy dưới ánh nắng mặt trời trở nên khó khăn hơn. Vì thế, người dùng nên lấy tay che bóng màn hình để không bị lóa.

 

2. Dùng các tùy chọn tiết kiệm pin

 

Máy ảnh số có một tùy chọn để nó tự động “ngủ” (sleep) sau một thời gian nhất định nào đó. Vì thế, máy ảnh sẽ tiết kiệm được khá nhiều pin nhưng vẫn luôn ở tư thế sẵn sàng để “tác nghiệp”.

 

Tại một buổi hội thảo, Sony có cho biết nếu đặt máy ảnh ở chế độ “sleep” sẽ tiết kiệm được nhiều pin hơn là bật, tắt liên tục.

 

3. Bảo dưỡng pin

 

Người dùng nên chăm sóc cho pin của máy ảnh để kéo dài tuổi thọ cho nó.  Nhiều người phàn nàn tại sao pin của họ chỉ dùng được trong 1 năm, sau đó thì trở nên “vô dụng”, nhưng thực tế một phần nguyên nhân là do sự bất cẩn trong khi sử dụng.

 

Ví dụ, người dùng không nên xạc pin khi dung lượng của nó còn khá nhiều. Và, nếu như bạn xác định không sử dụng đến máy ảnh trong 1 thời gian dài thì nên lưu ý “tích” một ít pin để máy có “sức sống”. Một điều nữa cũng rất quan trọng là không nên đánh rơi pin vì nó sẽ làm các cực của pin bị loạn.

 

Sau đây là một số cách chăm sóc pin:

 

- Nếu máy ảnh point-and-shoot có một ống kính ngắm quang thì bạn có thể tắt màn hình LCD và sử dụng ống kính này khi chụp ảnh.

 

- Ở một số nước lạnh,  người dùng nên giữ ấm cho máy ảnh bằng cách giấu dưới áo khoác. Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến pin nhanh bị cạn kiệt. Vì thế, bạn nên giữ ấm cho máy ảnh bằng nhiệt độ cơ thể nhằm tiết kiệm pin.
 
- Không nên xem lại ảnh quá nhiều lần hoặc không nên quay video khi pin gần hết. Hai chức năng này là một trong những nguyên nhân đốt cháy pin.
 Theo dantri

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay25
mod_vvisit_counterHôm qua139
mod_vvisit_counterTuần này513
mod_vvisit_counterTháng này1043
mod_vvisit_counterTất cả935635
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán