MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Điện thoại - Vi tính Mạng xã hội mở đường cho mô hình e-mail 2.0

Mạng xã hội mở đường cho mô hình e-mail 2.0

Email In PDF.

Hoạt động yêu thích nhất của người khi sử dụng mạng xã hội hiện nay là liên tục thay đổi blast, status (dòng cập nhật tin tức) nhằm thông báo cho người khác biết họ đang làm gì, vui hay buồn... mà không cần gửi thư như trước.

Thành viên Facebook, Yahoo 360... có thể liên tục update về bản thân như "Tắc đường, giờ mới đến cơ quan", "Cafe sáng", "Làm việc đã, chat sau nhé"... - điều trước đây vẫn được thông báo qua chat.

Blast là mục được thay đổi thường xuyên nhất trên blog.
Blast là mục được thay đổi thường xuyên nhất trên blog.

"Tôi nghĩ, cập nhật status là tất cả những gì người ta muốn làm khi tham gia social network", David Sacks, nhà sáng lập mạng xã hội Yammer, nói.

Còn theo Paul Buchheit, trưởng nhóm phát triển Gmail, sở thích này của người sử dụng đã tạo nên một hình thức liên lạc mới, đơn giản hơn e-mail và hoạt động theo thời gian thực. Ngoài ra, thành viên có thể comment (bình luận) hay trao đổi tin nhắn (message) với nhau mà không cần biết địa chỉ e-mail của nhau.

Tuy nhiên, để được coi là e-mail 2.0, các mạng xã hội phải giải quyết được vấn đề tương thích. Người sử dụng tài khoản Hotmail hoàn toàn có thể gửi thư sang Yahoo Mail hay nhận thông điệp từ Gmail, trong khi thành viên Yahoo 360 không thể tương tác với người dùng MySpace, Facebook...

Một số giao thức chuẩn đang được phát triển nhưng còn phụ thuộc vào việc các mạng xã hội có chấp nhận chia sẻ dữ liệu với mạng khác hay không. Twitter đã đạt được nhiều thành công khi cho phép khai thác dữ liệu của họ. Nhờ đó, thành viên của dịch vụ tiểu blog này có thể cập nhật status cho Facebook, nhưng chưa thể thực hiện chiều ngược lại.

"Chúng ta cần có những hệ thống mở hơn, trong đó mọi thứ phải được liên kết với nhau", Buchheit cho hay.

Theo vnexpress.net

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay306
mod_vvisit_counterHôm qua434
mod_vvisit_counterTuần này1631
mod_vvisit_counterTháng này5204
mod_vvisit_counterTất cả845993
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán