MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Điện thoại - Vi tính Google lần đầu thua lỗ buộc phải thay đổi lãnh đạo

Google lần đầu thua lỗ buộc phải thay đổi lãnh đạo

Email In PDF.

Sức tăng trưởng luôn “dương” của Google cuối cùng cũng phải “dịu” lại trước sóng gió của khủng hoảng kinh tế: doanh thu của hãng đã giảm 3% trong quý tài khóa đầu tiên của năm 2009.

 

Eric Schmidt - Giám đốc điều hành của Google
Eric Schmidt - Giám đốc điều hành của Google

Theo tin Wall Street Journal đăng tải hôm thứ 6 tuần trước, Google thông báo doanh thu của hãng tăng 6,2% trong một năm vừa qua, từ 5,19 tỷ lên 5,51 tỷ USD. Tuy nhiên, trong quý 1 năm 2009, doanh thu của hãng đã giảm 3%. Đây là thông tin gây ngạc nhiên bởi Google là hãng hiếm hoi có được doanh thu luôn tăng trong vài năm gần đây.

Google cũng thông báo thay đổi nhân sự ở vị trí lãnh đạo cấp cao. Lãnh đạo kỳ cựu Omid Kordestani, giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh toàn cầu, sẽ được thay thế bởi Nikesh Arora, người đang nắm giữ vị trí giám đốc phụ trách kinh doanh quốc tế của Google.

Trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc điều hành của Google, Eric Schmidt cho biết ông Kordestani rời bỏ chức vụ vì muốn giảm bớt áp lực và ông sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cho lãnh đạo Google.  “Chiến lược của chúng tôi là giữ bộ máy lãnh đạo ổn định trong một thời gian dài”, Schmidt nhấn mạnh.

Google đã chống đỡ sức ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu tốt hơn rất nhiều hãng khác. Tuy nhiên, việc các khách hàng quảng cáo cắt giảm chi tiêu đã khiến tốc độ tăng trưởng của hãng đã chậm lại.

Mới đây, trong một cuộc nói chuyện với các nhà phân tích, giám đốc điều hành Schmidt đã thừa nhận Google “đã thực sự cảm thấy tác động từ cơn bão suy thoái” nhưng ông cho rằng Google “sẽ đi đúng hướng để hồi phục như đã từng làm”.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong quý vừa rồi, Google đã nới rộng khoảng cách với các đối thủ trong lĩnh vực tìm kiếm. Thị phần quản cáo tìm kiếm của Google cũng tăng - bằng chứng cho việc hãng đang hoạt động hiệu quả hơn các đối thủ cạnh tranh.

Google được hưởng lợi từ một thực tế là trong thời kỳ suy thoái kinh tế, người sử dụng vẫn phải tiếp tục tìm kiếm và click vào các quảng cáo. Số click trả tiền, một hình thức kinh doanh chủ yếu của Google, đã tăng 17% trong quý đầu của năm 2008.

 “Google đang đầu tư rất nhiều cho các loại hình quảng cáo mới để bù đắp sự tăng trưởng chậm lại ở các hoạt động tìm kiếm cốt lõi,” Jonathan Rosenberg, giám đốc quản lý sản phẩm của Google, cho biết. “Nhưng, hãng vẫn sẽ kiếm được thêm nhiều tiền từ các khách hàng quảng cáo tìm kiếm.”

 

Theo vnexpress
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 20 Tháng 4 2009 14:09 )  

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay298
mod_vvisit_counterHôm qua434
mod_vvisit_counterTuần này1623
mod_vvisit_counterTháng này5196
mod_vvisit_counterTất cả845984
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán