MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Điện thoại - Vi tính Còn cơ hội nào cho Apple “đánh bại” RIM?

Còn cơ hội nào cho Apple “đánh bại” RIM?

Email In PDF.
Mặc dù Apple đã tạo một cuộc cách mạng trên thị trường smartphone nhưng doanh số của hãng chưa thể nào ngang bằng với nhà sản xuất điện thoại BlackBerry. RIM vẫn dẫn dầu về thị phần smartphone, vượt xa Apple.
 
Nhiều sao Hollywood cũng là fan của BlackBerry
Nhiều sao Hollywood cũng là fan của BlackBerry

Trong 3 tháng đầu năm nay, RIM đã xuất xưởng được 7,8 triệu BlackBerry, tính trung bình khoảng 2,6 triệu chiếc mỗi tháng. Trong khi đó, 3 tháng cuối năm ngoái, Apple bán được 4,4 triệu iPhone, trung bình mỗi tháng tiêu thụ được 1,5 triệu chiếc. Mặc dù thời điểm không trùng hợp nhưng, nếu tính trung bình thì doanh số mỗi tháng RIM nhiều hơn Apple 1 triệu chiếc.

 

Nguyên nhân không chỉ do đối tượng người dùng của RIM là các doanh nhân còn khách hàng của Apple là người dùng cá nhân. Thống kê của RIM vừa cho hay 70% thuê bao của hãng không phải giới doanh nhân, còn người dùng cá nhân chiếm 50% tổng số thuê bao của RIM. Điều này cho thấy, có vẻ như BlackBerry được lòng người dùng hơn là iPhone.

 

Vậy, làm thế nào để Apple “phục thù”?

 

1. Bán iPhone cho nhiều nhà cung cấp hơn, đặc biệt là ở Mỹ. AT&T vẫn là hãng phân phối độc quyền của iPhone tại nước này, nhưng đã đến lúc Apple nên thay đổi chính sách này.

 

Thực tế đã cho thấy, hàng triệu người dùng vẫn chọn sử dụng các nhà mạng khác chứ không phải là AT&T kể từ khi iPhone ra đời. Vì thế, nếu Apple muốn tăng tối đa doanh số thì nen bán điện thoại của mình cho nhiều mạng khác nhau. Tốt hơn hết, “Quả táo cắn dở” nên thực hiện điều này trước  khi một đối thủ nữa là Palm Pre được tung ra thị trường.

BlackBerry Storm là đối thủ của iPhone với màn hình cảm ứng


2. Đàm phán gói cước dịch vụ rẻ hơn với các nhà mạng để iPhone có giá phải chăng hơn. Thuê bao iPhone tại Mỹ phải chi ít nhất là 70 USD mỗi tháng cước dịch vụ, chưa kể phí nhắn tin. Với mức phí cắt cổ này, rất nhiều người không dám liều mạng mua iPhone dù rất yêu thích. Sẽ rất lý tưởng cho Apple nếu thuyết phục được các nhà mạng giảm cước phí, giá cả phải chăng hơn, phù hợp với túi tiền của người dùng phổ thông.  

 

Apple vừa mới đưa thêm nhiều tính năng mới vào bộ phần mềm iPhone 3.0 sắp ra mắt, trong đó có hệ thống thông báo thời gian thực. Chức năng này sẽ giúp người dùng iPhone dễ dàng gửi tin nhắn nhanh IM. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được phí gửi tin nhắn SMS, giảm áp lực về cước phí dịch vụ từ các nhà mạng.

 
Bộ bàn phím Qwerty đã giúp BlackBerry vượt xa iPhone

3. Xuất trình iPhone có bàn phím trượt. Ý tưởng này có vẻ rất hợp lý khi mà thông tin về phần mềm iPhone 3.0 rò rỉ. Phần mềm mới nâng cấp sẽ giúp việc soạn thảo e-mail, tin nhắn một cách dễ dàng hơn. Và, có lẽ điều thiết thực nữa mà Apple nên làm là tạo bàn phím thực cho iPhone bởi rất nhiều người thích sử dụng phím bấm thay vì màn hình cảm ứng.  Vì thế, BlackBerry trở thành sự lựa chọn của họ.

 

4. iPhone xử lý e-mail tốt hơn. Có thể iPhone sẽ đạt được khả năng này khi iPhone 3.0 ra đời bởi bộ phần mềm mới này có thể tìm kiếm e-mail. Tuy nhiên, e-mail vẫn là thế mạnh của BlackBerry. Mặc dù vậy, Apple nên giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi quản lý e-mail trên iPhone, chẳng hạn như tạo mục inbox thống nhất, hỗ trợ chức năng “push e-mail”…

 

theo dantri

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay56
mod_vvisit_counterHôm qua514
mod_vvisit_counterTuần này3274
mod_vvisit_counterTháng này6387
mod_vvisit_counterTất cả847176
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán