MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Điện thoại - Vi tính Bản quyền ca khúc nổi nhất YouTube chỉ đáng giá 16 USD

Bản quyền ca khúc nổi nhất YouTube chỉ đáng giá 16 USD

Email In PDF.

Clip Never gonna give you up đạt 154 triệu lượt xem tính riêng trong năm 2008 nhưng tác giả 62 tuổi Peter Waterman chỉ nhận được số tiền "đáng xấu hổ" là 11 bảng Anh và cho rằng mình đã bị Google "bóc lột".

Peter Waterman. Ảnh: Telegraph.
Peter Waterman hiện sở hữu tài sản trị giá 70 triệu USD. Ảnh: Telegraph.

Do ca sỹ hát bài Never gonna give you up tên là Rick Astley, Google quyết định chọn clip này để "rick-rolling" mọi người trong ngày Cá tháng tư năm ngoái. Rickroll là thuật ngữ nói tới trò đùa "treo đầu dê, bán thịt chó" trên Internet, chẳng hạn một người gửi đường link abc.com/ca-si-noi-tieng cho bạn bè, nhưng khi họ bấm vào lại ra một bài viết rất bình thường nào đó. Ngày 1/4/2008, hàng triệu người mở clip trong mục Featured Video trên trang chủ YouTube sẽ không xem được nội dung mong đợi mà là hình ảnh Rick Astley đang nhảy múa.

Never gonna give you up lập tức trở thành ví dụ kinh điển khi người ta nhắc đến rickrolling và sự phiền toái mà hiện tượng này tạo ra. "Trong lễ Giáng sinh, tôi nghĩ năm nay (2008) mình sẽ vẫn kiếm được khá khá nhờ trò Rickrolling cũ rích. Tôi gọi cho nhà phát hành và họ cho tôi biết số tiền thù lao: 11 bảng. 11 bảng cho 154 triệu lượt xem, nếu thế đài địa phương còn trả cho tôi cao hơn hãng dịch vụ video số một thế giới", Waterman kể lại.

Xem clip Never gonna give you up.
Never gonna give you up.

Waterman so sánh việc này với tình trạng bóc lột công nhân nhập cư tại Trung Đông. Phát ngôn viên của YouTube khẳng định họ đang hoàn tất các điều khoản để thanh toán tiền bản quyền cho tác giả và nghệ sĩ, theo đó video càng ăn khách, tác giả của nó càng thu được nhiều lợi nhuận.

Theo vnexpress

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 14 Tháng 4 2009 10:32 )  

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay377
mod_vvisit_counterHôm qua479
mod_vvisit_counterTuần này2309
mod_vvisit_counterTháng này2574
mod_vvisit_counterTất cả843362
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán