MáyBơmNước.net - máy bơm và thiết bị xử lý nước sạch

558 đường Trường Chinh, Hà Nội. Điện thoại: (04)-35630150.
Hot line: 0903238126 - Email: contact@maybomnuoc.net

MayBomNuoc.net - Cung cấp máy bơm gia dụng, công nghiệp và các thiết bị xử lý nước

Home Điện thoại - Vi tính Bài học triển khai mạng di động 3G trên thế giới

Bài học triển khai mạng di động 3G trên thế giới

Email In PDF.

Công nghệ di động thế hệ 3 đã có mặt trên thế giới 5 - 6 năm và việc rút kinh nghiệm từ những thất bại của các nước đi trước sẽ giúp Việt Nam triển khai dịch vụ đúng hướng và hạn chế được sự đầu tư lãng phí.

Việt Nam nằm trong số những quốc gia bắt đầu ứng dụng 3G, nhờ đó có nhiều lợi thế như không phải mò mẫm dò đường, công nghệ cũng không còn quá mới mẻ và giá thiết bị phần cứng, phần mềm đã dễ chịu hơn.

Marko Lius, Giám đốc chiến lược của Nokia Siemens Networks khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết một số nhà cung cấp đã thành công đơn giản chỉ bằng việc dùng cụm "băng rộng di động" thay cho thuật ngữ 3G có phần xa lạ bởi dù không còn là công nghệ, không phải người sử dụng bình dân nào cũng hiểu 3G là gì và nó có điểm gì khác so với 2G.


Marko Lius bên trạm gốc Flexi. Ảnh: NSN.
Marko Lius bên trạm gốc Flexi. Ảnh: NSN.

Cơ hội còn nằm ở chiến thuật đơn giản: đưa băng rộng di động đến nơi chưa có băng rộng cố định. Điều này được chứng minh qua nhà cung cấp Telefonica Móviles Chile. Họ bắt đầu thiết lập mạng 3,5G từ tháng 3/2008 và nhận thấy hầu hết lưu lượng xuất phát từ những khu vực khan hiếm đường truyền cho băng rộng cố định, giúp doanh thu bình quân đầu người của Telefonica Móviles Chile tăng tới 117% so với năm 2007.

Một khác biệt cơ bản giữa băng rộng cố định và không dây là kết nối cố định chủ yếu phục vụ doanh nghiệp và các hộ gia đình trong khi Internet di động mang tính cá nhân. Nói cách khác, cả nhà có thể dùng chung một đường ADSL nhưng mỗi thành viên lại có tài khoản thuê bao di động riêng.

Cũng theo Marko Lius, các nhà cung cấp nên tập trung vào ứng dụng "quả ngọt cành thấp" trước. Nghiên cứu của Nokia Siemens Networks năm 2008 cho thấy mọi người chủ yếu dùng 3G để duyệt web và đọc/gửi e-mail hơn là chơi game hay tải video.

Mới đây, Nokia Siemens Networks giới thiệu tại thị trường Việt Nam trạm gốc Flexi hỗ trợ các công nghệ mạng vô tuyến tiên tiến như GSM, WCDMA/HSPA, WiMAX và LTE trên cùng một thiết bị. Flexi có kích cỡ nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng của nơi đặt trạm lên tới 70% so với các sản phẩm khác, nhờ đó được công nhận là công nghệ mạng di động tiên tiến nhất thế giới tại Giải thưởng di động toàn cầu GSMA thường niên năm 2009 ở Tây Ban Nha hồi tháng 2.

Theo vnexpress

 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay127
mod_vvisit_counterHôm qua189
mod_vvisit_counterTuần này1234
mod_vvisit_counterTháng này583
mod_vvisit_counterTất cả1070943
Phần mềm ôn thi lý thuyết lái xe ô tô, luật giao thông đường bộ trên Android

Hỗ trợ thanh toán